Top Những Bộ Dán Dành Cho Macbook Tốt Nhất Hiện Nay

Từ khóa Bộ dán Macbookhay “Có nên dán Macbook hay không” chắc chắn đã không còn gì quá xa lạ với những người mới và đang sử dụng Macbook. Đúng vậy! Bạn có thể không mua bất kỳ phụ kiện nào cho Macbook cũng được nhưng mình chắc chắn với bạn rằng bạn cần phải dán Macbook. Đây là một phụ kiện không thể thiếu hay thậm chí là bắt buộc khi bạn sở hữu Mac. Việc dán này sẽ không chỉ giúp cho bạn có thể bảo vệ máy tránh bị trầy xước, bám bẩm mà vẫn sẽ giữ được độ mỏng nhẹ của máy cho bạn. Và tất nhiên nó cũng sẽ giữ được giá trị của máy sau 1-2 năm nếu bạn có nhu cầu lên đời cao hơn đúng không nào?

Nhưng trên thị trường hiện tại đang có khá nhiều thương hiệu bộ dán dành cho Macbook khác nhau đồng thời chất lượng và giá thành của từng hãng cũng sẽ khác nhau. Vậy đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất bạn có thể gửi gấm niềm tin vào trong đó. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau!

Top Những Bộ Dán Dành Cho Macbook Tốt Nhất Hiện Nay

Mục Lục

TOP NHỮNG BỘ DÁN MACBOOK TỐT NHẤT HIỆN NAY

Nếu chỉ tính tại trường Việt Nam ở thời điểm hiện tại thì chắc chắn với cộng đồng người dùng Macbook những năm gần đây đã quá quen thuộc với 3 thương hiệu JCPAL, Mocoll, Andora và một tân binh mới nổi trong 1,2 tháng gần đây đó chính là Innostyle. Vậy trong 4 thương hiệu trên sẽ có những ưu nhược điểm gì để bạn chọn làm chiếc áo giáp cho Macbook để sử dụng trong những 1,2 năm tới. 

Điểm giống nhau giữa các hãng

Trước tiên chúng ta sẽ nói về điểm giống nhau của những bộ dán này. Về chất liệu bộ dán thì cả 4 hãng đều làm từ chất liệu keo 3M. Điểm tương đồng tiếp theo chính là miếng dán màn hình của các hãng đều được dán từ tính do đó bạn có thể yên tâm sử dụng mà không lo bị ảnh hưởng tới lớp chống lóa. Và khác những loại những miếng dán keo thông thường ngoài thị trường thì keo 3M là loại keo được sản xuất tại Mỹ và có hơn 100 năm tuổi đời. Và những ứng dụng của keo 3M trong đời sống bạn sẽ thấy rất nhiều từ chăm sóc sức khỏe, điện tử, sản xuất, an toàn, công nghiệp,…Và nếu dán Macbook bằng keo 3M sẽ giúp cho máy bạn có khả năng tản nhiệt tốt, đồng thời sẽ giúp bạn dễ dán hơn, chuẩn hơn và đặc biệt nhất là phần khi bạn không sử dụng tới miếng dán nửa thì lột ra thì sẽ không bị dính keo lại trên bề mặt máy và cũng sẽ không ảnh hưởng đến nước sơn zin của máy. Nhờ đó bạn có thể yên hơn khi dùng đúng không nào!

Dành cho bạn nào chưa biết thì Bộ dán Full Macbook sẽ bao gồm 5 thành phần cơ bản là

 • Phần mặt trên Macbook  
 • Phần mặt đáy Macbook 
 • Dán kê tay và trackpad
 • Miếng dán màn hình từ tính 

Và tất nhiên thì sẽ có một số bạn hỏi là tại sao lại không có miếng dán viền bên hông Macbook không phải có nó sẽ bảo vệ được nhiều hơn sao? Đúng vậy các bạn à, mình cũng nghĩ như các bạn nhưng sau khi trải nghiệm dán một số bộ dán viền máy thì mình phải thốt lên “Dán chỉ uổng tiền”. Tất nhiên lí do để mình nói câu đó là vì viền Macbook ở các đời mới khá mỏng và bo tròn ở các góc cạnh đây là một thử thách khá khó khăn cho rất nhiều hãng. Thứ nhất vì nếu sản xuất ra thì những miếng dán viền sẽ khá nhỏ và khi dán keo sẽ không tiếp xúc được với bề mặt máy nhiều nên sẽ dễ bị bong tróc ở các phần góc cạnh của máy. Thứ 2 trong trường hợp nếu dán được thì mình chắc chắn rằng một thời gian sau thì miếng dán cũng sẽ rất mau bong ra vì bạn lấy ra, bỏ vào khỏi túi chống sốc, balo cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng miếng dán. Do đó không làm miếng dán viền hay dán là một lựa chọn chuẩn nhất dành cho người dùng và nhà sản xuất. 

Top Những Bộ Dán Dành Cho Macbook Tốt Nhất Hiện Nay

Điểm khác nhau giữa các hãng

Vậy điểm khác nhau của các hãng là gì? Chúng ta sẽ nhìn vào bảng tổng quan này trước rồi sẽ cùng đánh giá sâu vào bên trong từng hãng!

Thương hiệu   Xuất xứ   Giá thành  Keo dán 3M Màn hình từ tính Logo hãng Thanh dán phía trên bàn phím Độ dày miếng dán
JCPAL Canada 700.000 Không Mỏng
Mocoll Hồng Kông   750.000 Không Không Dày
Andora   Việt Nam 650.000 Không Dày
Innostyle   Mỹ 750.000 Không Vừa phải

Thương hiệu JCPAL

Top Những Bộ Dán Dành Cho Macbook Tốt Nhất Hiện Nay

Ưu điểm

 • Là một thương hiệu xuất hiện gần như là đầu tiên và nắm giữ ngôi vị “Ông lớn” tại thị trường bộ dán Macbook tại Việt Nam trong một thời gian dài. Thì chắc chắn cái tên JCPAL đã trở nên gần gủi với mọi người dùng và đây cũng là cái tên mà mọi người sẽ nhắc tới khi tìm kiếm bộ dán dành cho Macbook.
 • Điều làm JCPAL dễ nhận biết nhất sau khi dán vào máy đó chính là Logo hãng được đặt ngay góc phải dưới của mỗi chiếc Macbook, thậm chí mình còn nhớ rõ rằng vào giai đoạn JCPAL được tin dùng tới mức mà nhiều người tưởng rằng Macbook sẽ có dòng chữ JCPAL đó ngay góc phải của máy.
 • Trong 4 hãng được đề cập, JCPAL là hãng có bộ dán mỏng nhất.
 • Dành cho bạn nào chưa biết thì màu Gold chính là màu khiến các hãng đau đầu nhất vì không thể tạo ra một màu chuẩn với màu Macbook nhất. Đã có rất nhiều hãng đã làm thử và đều thất bại, một bên thì quá vàng, một bên thì quá hồng. Và tới thời điểm hiện tại là hãng mà làm màu Gold mà mình cảm thấy hài lòng về độ chuẩn nhất. Nếu bạn đang tìm một bộ dán cho MacBook Air Gold thì đừng ngần ngại lựa ngay cho mình thương hiệu JCPAL nhé.
 • Ngoài ra một điều người dùng cảm thấy thích thú với JCPAL đó chính là miếng dán đáy được làm mờ thông tin máy chứ không che toàn bộ như nhiều hãng khác. Nhìn khá là đẹp!
 • Bộ Kit vệ sinh đi kèm cũng phải gọi là cực kỳ xịn cho người dùng. Do đó bạn có thể dùng bộ Kit này dàng để dán máy thì phải nói là số 1. 

Top Những Bộ Dán Dành Cho Macbook Tốt Nhất Hiện Nay

Nhược điểm

 • Logo thương hiệu JCPAL trở thành nhược điểm của bộ dán này khi nhiều người dùng Macbook không muốn xuất hiện logo hãng này trên em Macbook thân yêu của mình
 • Ngoài logo ra thì bộ dán JCPAL còn bị một nhược điểm khác đó chính là phần đáy của bộ dán ăn gian vào trong cạnh máy khá nhiều. Để giải thích cho việc này thì đó chính là do hãng nói rằng phần ăn gian đó để giúp cho người dùng có thể dùng cùng với những Case bảo vệ dành cho Macbook của hãng mà không lo bị bong tróc miếng dán trong quá trình sử dụng. 
 • Tiếp theo chúng ta đến phần Trackpad, cá nhân mình cảm thấy miếng dán Trackpad của JCPAL khá nhám. Nên khi thao tác trên đây sẽ không cảm giác trơn tru và mượt mà. Không biết ai đang dùng có cảm xúc chung như thế thì có thể bình luận ở phía dưới nhé!

Top Những Bộ Dán Dành Cho Macbook Tốt Nhất Hiện Nay

Thương hiệu Mocoll

Ưu điểm

 • Điều ấn tượng của Mocoll khi đặt chân vào thị trường Việt Nam sau JCPAL chính là hãng này không đặt logo lên bộ dán của chính mình. 
 • Một điều khác làm người dùng cực kỳ chọn Mocoll làm bộ dán cho máy của mình chính là vì màu sắc của hãng này phải gọi là chuẩn xác đến 95% với màu của Macbook. Đồng thời mình phải nói thật Mocoll là miếng dán ngay mặt trước logo táo khuyết cực kỳ chuẩn, miếng dán bo đều táo mà các hãng khác không làm được. Do đó một khi bạn đã dán máy lên thì mình hứa với bạn rằng nếu nhìn sơ qua thì chắc chắn rằng không ai biết rằng bạn đã dán cả. ẢO DIỆU – DÁN MÀ NHƯ KHÔNG DÁN.
 • Và nói cho các bạn nào chưa biết thì Mocoll là hãng có bộ dán có độ dày cao nhất nhé. Nên khi dán xong bạn cũng sẽ có cảm giác yên tâm hơn khi sử dụng đúng không nào!

Khuyết điểm  

Mình sẽ nói thẳng thắn với các bạn, nếu bạn đang có ý định muốn mua Mocoll để về nhà tự dán thì hãy chắc chắn rằng bạn đã từng có kinh nghiệm dán máy đi. Chứ không là bạn sẽ mất tiền uổng phí đấy. Và còn tại sao thì hãy đọc phần lý do bên dưới!

 • Phải nói thật lòng thì bộ dán của Mocoll giá thật sự rất cao lên đến 750k nhưng với mức giá này mình cảm thấy ráng hợp lý cho người dùng.
 • Mặc dù bộ dán của Mocoll làm màu sắc rất chuẩn nhưng bù lại thì bộ dán lại bị một lỗi mà mình cực kỳ ghét đó chính là bộ dán không được chuẩn ở các đời máy 2020 trở lại. Điều này mình thấy rỏ nhất nằm ở các vị trí như miếng dán màn hình và mặt đáy ngay tại các vị ốc và cục cao su đế. Do đó nếu bạn là một người mới dán bộ này thì bạn sẽ cực kỳ khó khăn để canh được miếng dán này. Còn ở các dòng Macbook Pro 2021 bạn cứ yên tâmm, bộ dán sẽ rất chuẩn và dễ dán.
 • Không chỉ mỗi bộ dán làm bạn khó khăn khi dán, mà bộ Kit vệ sinh của Mocoll phải gọi là “cùi bắp” lau không sạch và điều này cũng sẽ dán tại nhà trở nên khó hơn gấp bội.
 • Và điều mình ghét nhất của Mocoll đó chính là khâu đóng gói sản phẩm cực kỳ tệ. Các miếng dán đều bỏ chung với nhau trong một bao bì và trong trường hợp này nếu quá trình bảo quản không cẩn thận có sẽ khiến các miếng dán hằn dấu lên nhau sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bộ dán. 

Thương hiệu Andora

Ưu điểm

Mặc dù sinh sau đẻ muộn so với với 2 ông lớn JCPAL và Mocoll nhưng Andora lại không hề bị lép vế trước họ. “Kẻ thách thức những gã khổng lồ” đã sở hữu cho mình những ưu điểm của Mocoll, sửa chữa những khuyết điểm của JCPAL.

 • Hàng Việt dành cho người Việt nên mức giá cực kỳ rẻ nhưng chất lượng thì không thua kém ai trong khi giá thành chỉ có 650K.
 • Nếu các bộ dán trước được gọi là  “Bộ dán Full 5in1 dành cho Macbook” thì tới Andora chúng ta hãy gọi là “Bộ dán Full 6in1 dành cho Macbook” bởi vì trong bộ kèm thêm một miếng dán phía trên bàn phím. Điều này sẽ giúp cho Macbook của bạn sau khi dán sẽ trở nên liền mạch hơn và được bảo vệ tốt hơn.
 • Độ dày miếng dán cũng mức phải gọi là vừa phải.

Khuyết điểm

 • Khuyết điểm đầu tiên của  Andora đó chính là bộ Kit vẫn thật sự tệ, điều này sẽ gây ra khó khăn cho những người tự dán Macbook tại nhà
 • Khuyết điểm tiếp theo mà điều này cũng sẽ gặp ở Mocoll đó chính là màu sắc của bộ dán dành cho Macbook Air Gold 2018-2020 chính là 2 hãng này đều làm ra màu Gold nhưng vẫn hơi bị ngả sang hồng. Thật ra điều này chúng ta có thể châm chước cho qua được vì cá nhân mình thấy nếu nhìn sơ qua thì bạn sẽ vẫn sẽ thấy màu cũng chuẩn không bị lệch nhiều lắm và vẫn rất là đẹp. 
 • Vì là một người sợ lỗ nên mình cũng không thích miếng dán màn hình của Andora họ khoét tận 3 lỗ trên miếng dán, mình cảm thấy nó cực kỳ dư thừa và làm vậy lại cực kỳ dễ bị bụi bẩn làm dơ màn hình chưa kể tới việc trầy xước máy. Mặc dù không thể chê là miếng dán màn hình của Andora rất đẹp và đều khi được dán lên máy. 

Thương hiệu Innostyle

Ưu điểm

Chỉ vừa xuất hiện tại thị trường Việt Nam cách đây vài tháng nhưng Innostyle đến từ Mỹ cũng không chịu cúi đầu vế trước các thương hiệu lâu đời tại nước bạn. Khi mang trong mình rất nhiều ưu điểm nổi bật mà các hãng khác không có. Phải nói rằng người đến sau là người có lợi khi chính Innostyle đã đúc kết những thứ tinh hoa nhất của 3 hãng trên để tạo ra một sản phẩm cực kỳ đẹp và chất lượng. 

 • Bạn là muốn một bộ dán có độ hoàn hảo cao nhất – Không lệch, chuẩn xác 100% – Màu chuẩn nhất so với Macbook kể cả là màu Gold khó nhằn nhất.
 •  Bạn thấy miếng dán quá mỏng hay quá dày đều cảm thấy không tốt cho máy thì tại sao không chọn Innostyle với độ mỏng 0.12mm.
 • Thú thật với các bạn, mình cực kỳ thích miếng dán Trackpad của Innostyle một kiểu thiết kế hoàn toàn mới, vuốt cực kỳ mượt và nhạy rất nhiều.
 • Và cũng giống như Andora thì Innostyle cũng là “bộ dán Full 6in1 dành cho Macbook”. Cho phép người dùng cảm thấy bộ dán sẽ bảo vệ máy được nhiều hơn, liền mạch hơn.

 

Khuyết điểm  

 • Tất nhiên một sản phẩm chất lượng thì giá thành sẽ không hề rẻ 750K. Nhưng tin mình đi “Đáng đồng tiền bát gạo”
 • Một điểm trừ khác của Innostyle chính là cách đóng gói làm mình cảm thấy chưa hài lòng. Cách miếng dán đều bỏ chung vào 1 túi nylon, và nếu trong trường hợp bị các đồ vật nặng khác đè lên trong quá trình bảo quản cũng sẽ làm bộ dán bị hằn lại do các dấu vết của các miếng dán chồng lên nhau. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng bộ dán.

KẾT

Đây là một bài chia sẽ quan điểm cá nhân của mình về chất lượng của 4 bộ dán đang có tại Lucas Combo. Tất nhiên mình sẽ không kêu bạn bắt buộc phải lựa chọn hãng này và từ bỏ hãng kia. Bởi vì mỗi hãng đều có ưu điểm khác nhau nên bạn cần chọn ra một hãng để có thể sử dụng phù hợp với bản thân nhất. Để mình ví dụ nhé! 

 • Nếu bạn là người thích lựa chọn những thương hiệu lâu đời, có tiếng trên thị trường, bạn thích bộ dán mỏng, có màu sắc đẹp hay là bạn vừa muốn dán máy nhưng cũng vừa muốn sử dụng case bảo vệ dành cho Macbook thì tại sao không lựa chọn JCPAL hoặc Mocoll.
 • Hay bạn thích sản phẩm theo tiêu chí NGON – BỔ – RẺ và người Việt ưu tiên dùng hàng Việt thì ngần ngại gì mà bước ngay tới Lucas mở cửa và  nói ngay với bạn nhân viên là “Dán ngay cho anh bộ dán Andora của Macbook Pro M1” 
 • Và nếu bạn là một người cầu toàn – muốn những thứ hoàn hảo nhất thì lại không lí do gì mà bạn có thể không thể không chọn thương hiệu Innostyle.

Trên đây là chia sẻ ngắn của LUCAS về 4 thương hiệu bộ dán Macbook có chất lượng tốt nhất hiện nay. Ghé LUCAS hoặc inbox cho Lucas tại Fanpage TẠI ĐÂY ngay để được tư vấn và chọn lựa bộ dán phù hợp để bảo vệ cho chiếc Macbook của mình nhé hoặc bạn có tham khảo các bộ dán dành cho Macbook ngay TẠI ĐÂY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.