[THỦ THUẬT] Những phím tắt hữu ích dành cho người mới dùng Macbook.

Khác với hệ điều hành Windows, các thiết bị sử dụng hệ điều hành MacOS nói chung và Macbook nói riêng có 3 phím rất quan trọng đó là Command (Cmd), Option (Opt) và Control (Ctrl). Điều này gây không ít khó dễ cho những người mới làm quen với hệ điều hành này, đặc biệt là những người mới chuyển từ Windows sang MacOS khi đã quá quen thuộc với bàn phím Windows. Về cơ bản thì trên hệ điều hành MacOS, phím Command sẽ có chức năng tương tự phím Control trên hệ điều hành Windows như Command + C để copy văn bản và Command + V để paste. Hôm nay, Lucas Combo sẽ hướng dẫn cho bác bạn 5 tổ hợp phím tắt cực kỳ hữu dụng mà người dùng Mac nào cũng phải biết.

Chụp ảnh/quay màn hình (Command + Shift + 5)

Ở đây chắc cũng có nhiều bạn mới sử dụng MacOS loay hoay mãi không tìm thấy cách chụp màn hình đúng không? Thực tế có tới 3 tổ hợp phím tắt tắt để chụp màn hình ngoài ra còn có cả phím tắt quay màn hình. Bạn chỉ cần giữ tổ hợp phím tắt Command + Shift + 5, hệ thống sẽ hiện lên 1 cửa sổ chụp màn hình tuỳ chọn

Chứng năng của các ô lần lượt theo các ô trong cửa sổ:

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 3 để chụp toàn màn hình ngay lập tức và Command + Shift + 4 để chụp màn hình theo vùng ngay lập tức

Ẩn/thu nhỏ ứng dụng (Command + H / Command + M)

Nếu bạn đang bị rối mắt bởi có quá nhiều ứng dụng đang được bật trên màn hình thì đừng lo bởi có 1 tổ hợp phím tắt giúp bạn ẩn lần lượt từng ứng dụng cho tới khi ra tới màn hình chính. Để mở lại những ứng dụng đó, bạn sử dụng tổ hợp phím Command + Tab. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Command + M để thu nhỏ cửa sổ mà không cần phải sử dụng tới chuột

Đóng ứng dụng được chọn (Command + Q)

Và nếu bạn không muốn ẩn ứng dụng đang mở mà muốn tắt hẳn đi thì sử dụng tổ hợp phím Command + Q sẽ giúp bạn làm điều nay ngay lập tức, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tăng hiệu quả làm việc.

Đóng lập tức những ứng dụng không phản hồi (Option + Command + Esc)

Khi ứng dụng của bạn gặp lỗi và không phải hồi cũng không tắt được theo cách thông thường, điều này cực kỳ khó chịu và gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của bạn. Khi đó hãy sử dụng tổ hợp phím Option + Command + Esc sẽ hiện 1 cửa sổ như hình bên dưới.

Mở thanh tìm kiếm nhanh (Command + Spacebar)

Khi bạn không nhớ những dữ liệu mình lưu trữ ở đâu, hãy sử dụng tổ hợp phím Command + spacebar (dấu cách) để mở ô tìm kiếm spotlight, công cụ này sẽ giúp bạn tìm kiếm ở mọi ngóc ngách thậm chí là làm nhiều thứ khác với tốc độ rất nhanh và chính xác.

Bật mí là Lucas Combo đang có bán lót phím tắt chính hãng Innostyle của mọi dòng Macbook, phù hợp cho những bạn đang làm quen với hệ điều hành MacOS.

Tham khảo sản phẩm ngay tại ĐÂY.

Các bạn hay dùng tổ hợp phím tắt nào? Hãy để lại bình luận ở bên dưới để Lucas Combo biết nhé!

Nếu cảm thấy bài viết này bổ ích, hãy chia sẽ ngay cho bạn bè.

Mọi đóng góp, ý kiến cá nhân vui lòng liên hệ qua Fanpage tại ĐÂY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.