Sự kiện tháng 10, Apple sẽ ra mắt sản phẩm mới nào tiếp theo?

Mặc dù iPhone 13 series mới được ra mắt cách đây chưa hết “HOT”, thì Apple lại tiếp tục công bố hình ảnh thư mời sự kiện ngày 12 tháng 10 sẽ cho ra mắt các sản phẩm mới của họ trong tháng 10 này. Theo Lucas được biết đó có thể là AirPods 3, Mac mini M1X, chiếc MacBook 14 inch đầu tiên,…

Tai nghe AirPods 3

Vào sự kiện lần trước, nhiều iFan đã cho rằng Apple sẽ cho ra mắt AirPods 3 cùng với iPhone 13 series nhưng thực tế thì lại không có như vậy. Do đó có thể trong sự kiện lần này họ sẽ ra mắt AirPods 3 đến với người dùng.

Nhiều nguồn tin cho rằng AirPods 3 sẽ có thiết kế giống với AirPods Pro nhưng sẽ là dạng earbuds, đây cũng sẽ là tin vui cho những người luôn khó chịu khi phải sử dụng tai nghe in-ear. Và về mức giá thì có thể tương đương với AirPods 2 khi ra mắt. 

Macbook Pro 14 inch 

Đây sẽ là bản nâng cấp và thay thế cho dòng Macbook Pro 13 inch bản 4 Thunderbolt. Đây cũng là lần đầu tiên Apple cho ra mắt kích thước mới này. Được biết bản 14″ sẽ không bị tăng kích thước quá nhiều nhờ vào viền màn hình được tối ưu và cạnh máy được vát phẳng giống của iPad Pro và iPhone.

Sức mạnh sẽ được nâng cấp rõ rệt, nếu như Macbook Pro 13″ bản 4 cổng Thunderbolt đang chạy chip Intel thì trên Macbook Pro 14″ sẽ dự kiến chạy chip M1X mới với 10 nhân (trong đó 8 nhân hiệu suất cao + 2 nhân tiết kiệm năng lượng), sẽ có 2 tùy chọn GPU 16 và 32 nhân. Dung lượng RAM tối đa của M1X hổ trợ cũng được cho là sẽ tăng lên gấp đôi từ 16GB RAM như hiện tại lên thành 32GB RAM. Thậm chí máy có thể sẽ được trang bị tản nhiệt buồng hơi giống như trên Macbook Pro 16 inch cho khả năng vận hành mạnh mẽ hơn nhưng vẫn mát mẽ và ổn định.

Tin vui là các cổng như USB, HDMI, đầu đọc thẻ nhớ SD hay cổng sạc MagSafe cũng có thể quay trở lại, nhưng thanh Touch Bar có thể bị loại bỏ và được thay thế bằng hàng phím chức năng.

Macbook Pro 16 inch

Theo dự kiến thì Macbook Pro 16 inch mới cũng sẽ dùng chung chip với Macbook Pro 14 inch, đây sẽ cũng sẽ là dấu chấm hết cho dòng Chip Intel trên Macbook. Chưa hết, vì là một chiếc máy dành cho người dùng chuyên nghiệp nên được ưu ái hơn khi người dùng có tùy chọn 32 GPU cho hiệu suất hứa hẹn sẽ còn tốt hơn cả AMD Radeon Pro 5600M ( tùy chọn GPU cao cấp nhất trên Macbook Pro 16 inch Intel )

Màn hình mini LED cũng sẽ được trang bị trên dòng Macbook Pro 16 inch, sẽ cho người dùng chất lượng tuyệt vời hơn rất nhiều, tương tự như với iPad Pro M1 12.9 inch mới ra mắt.

Mac mini M1X

Cơ hội Mac mini M1X xuất hiện là khá thấp nhưng không phải không có. Hiện tại, Apple đang bán cả Mac mini M1 và Mac mini Intel nhưng sau màn ra mắt này Mac mini Intel có lẽ cũng không còn.

Thiết kế của chiếc máy mới được kỳ vọng sẽ mỏng nhẹ hơn do không có khả năng nâng cấp RAM và chip M1X cũng cần ít tản nhiệt hơn chip Intel.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.