Sự kiện giáo dục của Apple ngày 27/03/2018

Mục Lục

Apple đã gửi thư mời giới truyền thông đến sự kiện ngày 27 tháng 3 tại Chicago (Mỹ) và sẽ có nhiều công nghệ, thiết bị mới được giới thiệu tại đây.

Apple đã bất ngờ công bố sự kiện giáo dục vào ngày 27 tháng 3 tới đây đến giới truyền thông thế giới. Với chủ đề “những ý tưởng sáng tạo mới cho giáo viên và sinh viên”, sự kiện sẽ được tổ chức lúc 10 giờ sáng (giờ địa phương) tại Chicago (Mỹ).

Apple không hề đưa ra gợi ý rằng công ty có đưa ra một vài ý tưởng mới hay những thiết bị công nghệ nhưng nguồn thông tin với The Verge cho biết sẽ có những thứ mà Apple fan mong đợi xuất hiện.

Apple iPad Pro 2018

Đây là lý luận và có cơ sở nhất, khi Apple sẽ dùng iPad mới quảng bá như một thiết bị giáo dục, đặc biệt là một công cụ không thể thiếu trong lớp học.

iPad mới sẽ có giá rẻ hơn, bổ sung một vài tính năng phù hợp cho học sinh – sinh viên (hỗ trợ kết nối thông minh với bàn phím) sẽ là những thứ đáng mong đợi cho phần đông người tham dự sự kiện lần này.

ClassKit

Được đăng tải lần đầu tiên bởi 9tomac5, ClassKit được phát triển bởi hãng phần mềm Guilherme Rambo sẽ được tích hợp sẵn hệ điều hành iOS 11.3 chính thức của Apple.

Theo Rambo, ClassKit sẽ cung cấp cho nhà phát triển những lựa chọn mới cho việc tạo ra các ứng dụng giáo dục, bao gồm câu đố và bài kiểm tra, sinh viên thông qua iPad sẽ trả lời báo cáo trực tiếp với giảng viên. Với trọng tâm là chủ đề giáo dục, ClassKit gần như chắc chắn sẽ xuất hiện ở đây.

Apple MacBook mới

Những tin đồn xung quanh sự kiện lần này là sự xuất hiện của MacBook hoặc MacBook Air mới. Tin đồn trở nên khả dĩ hơn là nhờ thông tin của chuyên gia phân tích KGI Ming-Chi Kuo khi ông nói rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Air với giá thành rẻ hơn (khả năng độ phân giải 1.440×900 sẽ bị thay đổi). Ngoài ra, Digitimes tuyên bố rằng Táo khuyết đã chuẩn bị sẵn phiên bản MacBook 13 inch Retina có trọng lượng nhẹ hơn và độ phân giải tương tự MacBook Pro 13.3 inch hiện tại.

Apple Pencil mới

Tất nhiên “cây bút” mới này không phải là thiết bị giáo dục mà Apple nhắm tới vì đó là một phụ kiện đắt tiền, với mức giá 99 đô la (gần 2 triệu đồng) và chỉ hoạt động với iPad Pro.

Tuy nhiên lời mời tham dự sự kiện lần này không giống với lời giới thiệu của một thiết bị Apple Pencil cao cấp, mà thay vào đó sẽ là một cây bút cơ bản, hỗ trợ cho iPad mới và mức giá sẽ phù hợp với sinh viên hơn.

iBooks

Lần cuối cùng Apple tổ chức sự kiện giáo dục là vào năm 2012, với iBooks 2 và một ứng dụng tên iBooks Author để việc tiếp cận kiến thức dễ dàng hơn là đọc sách giáo khoa. Đó là lý do để Apple có thể cập nhật cho hiệu sách của mình tại sự kiện và theo Bloomberg Apple đã sẵn sàng một cuộc đại tu ứng dụng lần này.

AirPower và iOS 11.3

Bên lề những vấn đề chính là giáo dục, Apple cũng sẽ bổ sung giới thiệu một số thông tin cập nhật về những thứ khác. Chúng ta vẫn đang đợi sạc không dây AirPower được Apple giới thiệu vào tháng 9 năm ngoái và phiên bản iOS 11.3 chính thức đã được thử nghiệm trong nhiều tuần. Sự kiện ngày 27 tháng 3 cũng là thời gian thích hợp để Apple thông báo ngày phát hành cho chúng, mặc dù không liên quan đến công nghệ trường học.

Bên cạnh thông tin rò rỉ về ứng dụng và thiết bị kể trên, một vài nguồn tin khác dự đoán sẽ có sự xuất hiện bất ngờ của Airpod 2018, iPhone SE 2 và có khi là thông điệp bí ẩn cho WWDC 2018 vào tháng 6 của Apple. Như truyền thống, Apple vẫn im lặng trước giới truyền thông và ngày 27 tháng 3 tới đây mọi chuyện sẽ được sáng tỏ.

Theo nghenhinvietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.