So sánh tính năng của 2 bộ dán Macbook hàng đầu hiện nay JCPAL vs MOCOLL

Chắc chắn ở thời điểm hiện tại thì việc dán Macbook đã không còn gì là quá xa lạ với người mới mua hay đang dùng Macbook. Dán màn hình, dán full toàn bộ chiếc Macbook để giúp cho việc bảo vệ máy không bị trầy xước, lớp vỏ nhôm bị oxi hóa theo thời gian sử dụng là điều hết sức bình thường. Tất nhiên ngoài mục đích bảo ra thì điều này cũng giúp cho giá trị Macbook của bạn cũng được giữ gìn một cách tốt nhất khi được dán một cách cẩn thận. Mà nếu mình đã nói về việc dán Macbook thì không ai lại không biết tới 2 thương hiệu JCPAL và Mocoll – Hai tượng đài mà không ai không biết tới nhờ vào chất lượng và độ bền bỉ sau nhiều năm sử dụng. Và nếu bạn đang có dự định dán cho chiếc Macbook thân yêu mà không biết nên chọn hãng nào sẽ tốt hơn thì bạn hãy theo dõi bài viết này để có thể dễ dàng lựa chọn hơn nhé.

Mục Lục

So sánh tính năng của 2 bộ dán Macbook hàng đầu hiện nay JCPAL vs MOCOLL

THƯƠNG HIỆU

Nếu nói về thương hiệu thì chắc chắn nhiều người dùng sẽ biết tới tên JCPAL nhiều hơn vì độ nổi tiếng nhiều năm trên toàn thế giới trong giới phụ kiện dành cho Apple  Do đó việc lựa chọn sản phẩm mang thương hiệu JCPAL cũng sẽ giúp bạn yên tâm hơn, tin tưởng hơn mỗi khi sử dụng đúng không nào? Và có thể nhiều bạn cũng đã biết rằng chính JCPAL là hãng đầu tiên đã khởi cho việc dán Macbook và cũng là hãng có tuổi đời lâu nhất tại thị trường Việt Nam.

Còn về Mocoll thì sao? Xuất hiện vào năm 2011 tại Hồng Kông và nổi tiếng nhờ vào các miếng dán cường lực, miếng dán chống nhìn trộm dành cho iPhone. Và vào những năm gần đây thì hãng cũng đã bắt đầu lấn sang thị trường Macbook khởi đầu từ các bộ dán dành cho Macbook. Mặc dù là người tới sau JCPAL nhưng Mocoll đã khẳng định được những bộ dán của họ chất lượng và bền bỉ như thế nào trong nhiều năm sử dụng.

So sánh tính năng của 2 bộ dán Macbook hàng đầu hiện nay JCPAL vs MOCOLL

SO SÁNH TÍNH NĂNG CỦA 2 BỘ DÁN MACBOOK  

GIỐNG NHAU

Về chất liệu cả hai hãng đều sử dụng keo 3M Bubble Free, Air Free được dán trực tiếp lên máy nhờ đó sẽ không làm ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt. Đồng thời việc dán máy cũng sẽ dễ dàng, chuẩn hơn và đặc biệt nhất là phần khi bạn không sử dụng tới miếng dán nửa thì lột ra thì sẽ không bị dính keo lại trên bề mặt máy và cũng sẽ không ảnh hưởng đến nước sơn zin của máy. Tiếp theo là màn hình được dán từ tính có khả năng bám dính vào màn hình, dễ dàng dán lên và gỡ bỏ mà không làm ảnh hưởng đến màn hình của Macbook. Đồng thời miếng dán cũng sẽ có độ trong suốt cao, chống trầy 4H, chống bám bụi bẩn, không làm giảm độ phân giải màn hình. 

So sánh tính năng của 2 bộ dán Macbook hàng đầu hiện nay JCPAL vs MOCOLL

KHÁC NHAU

Độ chính xác của miếng dán và độ trùng màu sắc

Về màu sắc, cá nhân mình cảm thấy màu của Mocoll sẽ giống với màu của Macbook nhiều hơn khi so với JCPAL. Do đó khi ta dán bộ Mocoll lên Macbook sẽ có cảm giác liền mạch, khó nhận ra hơn. Còn về JCPAL thì sao, màu của họ làm có phần bị sáng hơn với màu của Macbook, tất nhiên khi dán lên bạn sẽ nhìn thấy được những phần được dán và phần không được dán tạo ra cảm giác không không liền mạch và mất đi độ thẩm mỹ của Macbook.

Còn về phần cắt miếng dán, Mocoll sẽ có một miếng dán đều hơn, chính xác hơn và sẽ không bị hụt nhiều vào bên trong máy như JCPAL. Tất nhiên bên hãng của JPAL đã giải thích rằng việc họ làm cho miếng dán ăn gian vào trong chiếc Macbook là  họ đảm bảo cho người dùng không chỉ có thể chọn 1 cách bảo vệ mà lên đến 2 cách. Đó là bởi vì khi làm như vậy thì bạn có thể đồng thời thêm các Case chống shock dành cho Macbook mà không bị ảnh hưởng đến miếng dán trong quá trình sử dụng.

Miếng dán mặt trước Macbook

Ngay từ miếng dán mặt trước thì ta đã thấy rõ được điểm khác nhau giữa hai thương hiệu. Với JCPAL thì sẽ có logo nằm ngay vị trí bên dưới góc bên phải miếng dán. Đây sẽ là một điểm trừ đầu tiên khi rất nhiều người dùng hoàn toàn không thích sự xuất hiện của logo của JCPAL nằm ngay trên máy họ. Đặc biệt là ngay vị trí mặt trước của máy. Thứ hai chính là phần vị trí quả táo khuyết của JCPAL lại không được chuẩn bằng Mocoll nên lúc dán lên sẽ thấy độ hở của logo với miếng dán. Lại mất thêm điểm thẩm mỹ cho JCPAL.

So sánh tính năng của 2 bộ dán Macbook hàng đầu hiện nay JCPAL vs MOCOLLSo sánh tính năng của 2 bộ dán Macbook hàng đầu hiện nay JCPAL vs MOCOLL

Miếng dán mặt dưới Macbook

Nảy giờ mình đã chê JCPAL cũng nhiều rồi, bây giờ sẽ tới lượt Mocoll. Đối với mình cảm thấy nếu so sánh mặt dưới, thì Mocoll hoàn toàn không thể thắng nổi JCPAL. Mặc dù Mocoll có thiết kế miếng dán liền mạch hơn, chuẩn xác hơn JCPAL nhưng việc phần thông tin máy bị che kín và chổ vị trí đế cao su cũng làm vừa đủ khiến cho việc dán khá khó dán cho người dùng thậm chí là các thợ dán mới vào nghề.

Và đặc biệt ở dòng Macbook Pro 2020 phiên bản cấu hình cao thì sẽ có khe tản nhiệt 2 bên mặt sau thì vô tình miếng dán của Mocoll lại che che đi. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu năng của máy. Do đó việc xử lý này khá khó nhằn nhưng đừng lo bạn có thể cắt phần này và nhớ hãy cẩn thận nếu không bạn có thể gây trầy xước máy nhé.

So sánh tính năng của 2 bộ dán Macbook hàng đầu hiện nay JCPAL vs MOCOLL So sánh tính năng của 2 bộ dán Macbook hàng đầu hiện nay JCPAL vs MOCOLL

Kê tay, trackpad

Cái này không cần phải nói vì chỉ cần nhìn sơ qua thì bạn đã thấy rõ ràng là miếng dán của Mocoll đẹp hơn JCPAL rất nhiều. Từ thiết kế liền mạch, màu sắc chuẩn xác cùng độ nhám vừa phải giúp cho trải nghiệm của bạn khi dùng Trackpad không bị thay đổi. Tuy nhiên nói đi cũng nói lại mặc dù miếng dán Trackpad của JCPAL có phần nhám hơn nhưng lại cực kỳ phù hợp cho những ai thường xuyên bị ra mồ hôi tay. Không dễ bị trơn trong quá trình sử dụng như trackpad của Mocoll.

So sánh tính năng của 2 bộ dán Macbook hàng đầu hiện nay JCPAL vs MOCOLLSo sánh tính năng của 2 bộ dán Macbook hàng đầu hiện nay JCPAL vs MOCOLL

Miếng dán màn hình

Đây có thể là phần quan trọng nhất trong bộ dán của Macbook. Như trong phần giống nhau mình cũng đã có nói thì về cơ bản 2 miếng dán màn hình của 2 hãng gần như không có gì khác biệt về chất liệu. Tuy nhiên nếu nói về độ chính xác thì JCPAL làm có phần làm tốt hơn so với Mocoll.  Nếu bạn chỉ dán màn hình không thôi thì nên chọn miếng dán màn hình JCPAL.

So sánh tính năng của 2 bộ dán Macbook hàng đầu hiện nay JCPAL vs MOCOLLSo sánh tính năng của 2 bộ dán Macbook hàng đầu hiện nay JCPAL vs MOCOLL 

TỔNG KẾT

Đây giờ chúng ta sẽ tổng kết lại những ưu điểm và nhược điểm của bộ dán. Đồng thời mình cũng sẽ thêm một số các chi tiết khác mà mình không đề cập ở phần trên nhé

Thương hiệu JCPAL

Ưu điểm

 • Là một thương hiệu xuất hiện gần như là đầu tiên và nắm giữ ngôi vị “Ông lớn” tại thị trường bộ dán Macbook tại Việt Nam trong một thời gian dài. Thì chắc chắn cái tên JCPAL đã trở nên gần gủi với mọi người dùng và đây cũng là cái tên mà mọi người sẽ nhắc tới khi tìm kiếm bộ dán dành cho Macbook.
 • Điều làm JCPAL dễ nhận biết nhất sau khi dán vào máy đó chính là Logo hãng được đặt ngay góc phải dưới của mỗi chiếc Macbook, thậm chí mình còn nhớ rõ rằng vào giai đoạn JCPAL được tin dùng tới mức mà nhiều người tưởng rằng Macbook sẽ có dòng chữ JCPAL đó ngay góc phải của máy.
 • JCPAL là hãng có bộ dán mỏng nhất ở thời điểm hiện tại nhé.
 • Dành cho bạn nào chưa biết thì màu Gold chính là màu khiến các hãng đau đầu nhất vì không thể tạo ra một màu chuẩn với màu Macbook nhất. Đã có rất nhiều hãng đã làm thử và đều thất bại, một bên thì quá vàng, một bên thì quá hồng. Và tới thời điểm hiện tại là hãng mà làm màu Gold mà mình cảm thấy hài lòng về độ chuẩn nhất. Nếu bạn đang tìm một bộ dán cho MacBook Air Gold thì đừng ngần ngại lựa ngay cho mình thương hiệu JCPAL nhé.
 • Ngoài ra một điều người dùng cảm thấy thích thú với JCPAL đó chính là miếng dán đáy được làm mờ thông tin máy chứ không che toàn bộ như nhiều hãng khác. Nhìn khá là đẹp!
 • Bộ Kit vệ sinh đi kèm cũng phải gọi là cực kỳ xịn cho người dùng. Do đó bạn có thể dùng bộ Kit này dàng để dán máy thì phải nói là số 1. 

So sánh tính năng của 2 bộ dán Macbook hàng đầu hiện nay JCPAL vs MOCOLL

Khuyết điểm

 • Logo thương hiệu JCPAL trở thành nhược điểm của bộ dán này khi nhiều người dùng Macbook không muốn xuất hiện logo hãng này trên em Macbook thân yêu của mình
 • Ngoài logo ra thì bộ dán JCPAL còn bị một nhược điểm khác đó chính là bộ dán ăn gian vào trong cạnh máy khá nhiều. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng bảo vệ của máy. 
 • Tiếp theo chúng ta đến phần Trackpad, cá nhân mình cảm thấy miếng dán Trackpad của JCPAL khá nhám. Nên khi thao tác trên đây sẽ không cảm giác trơn tru và mượt mà. Không biết ai đang dùng có cảm xúc chung như thế thì có thể bình luận ở phía dưới nhé!

So sánh tính năng của 2 bộ dán Macbook hàng đầu hiện nay JCPAL vs MOCOLL

Thương hiệu Mocoll

Ưu điểm

 • Điều ấn tượng của Mocoll khi đặt chân vào thị trường Việt Nam sau JCPAL chính là hãng này không đặt logo lên bộ dán của chính mình. 
 • Một điều khác làm người dùng cực kỳ chọn Mocoll làm bộ dán cho máy của mình chính là vì màu sắc của hãng này phải gọi là chuẩn xác đến 95% với màu của Macbook. Đồng thời mình phải nói thật Mocoll là miếng dán ngay mặt trước logo táo khuyết cực kỳ chuẩn, miếng dán bo đều táo mà các hãng khác không làm được. Do đó một khi bạn đã dán máy lên thì mình hứa với bạn rằng nếu nhìn sơ qua thì chắc chắn rằng không ai biết rằng bạn đã dán cả. ẢO DIỆU – DÁN MÀ NHƯ KHÔNG DÁN.
 • Và nói cho các bạn nào chưa biết thì Mocoll là hãng có bộ dán có độ dày cao nhất nhé. Nên khi dán xong bạn cũng sẽ có cảm giác yên tâm hơn khi sử dụng đúng không nào!

Khuyết điểm  

Mình sẽ nói thẳng thắn với các bạn, nếu bạn đang có ý định muốn mua Mocoll để về nhà tự dán thì hãy chắc chắn rằng bạn đã từng có kinh nghiệm dán máy đi. Chứ không là bạn sẽ mất tiền uổng phí đấy. Và còn tại sao thì hãy đọc phần lý do bên dưới!

 • Phải nói thật lòng thì bộ dán của Mocoll giá thật sự rất cao lên đến 750k nhưng với mức giá này mình cảm thấy ráng hợp lý cho người dùng.
 • Mặc dù bộ dán của Mocoll làm màu sắc rất chuẩn nhưng bù lại thì bộ dán lại bị một lỗi mà mình cực kỳ ghét đó chính là bộ dán không được chuẩn ở các đời máy 2020 trở lại. Điều này mình thấy rỏ nhất nằm ở các vị trí như miếng dán màn hình và mặt đáy ngay tại các vị ốc và cục cao su đế. Do đó nếu bạn là một người mới dán bộ này thì bạn sẽ cực kỳ khó khăn để canh được miếng dán này. Còn ở các dòng Macbook Pro 2021 bạn cứ yên tâm, bộ dán sẽ rất chuẩn và dễ dán.
 • Không chỉ mỗi bộ dán làm bạn khó khăn khi dán, mà bộ Kit vệ sinh của Mocoll phải gọi là “cùi bắp” lau không sạch và điều này cũng sẽ dán tại nhà trở nên khó hơn gấp bội.

Trên đây là chia sẻ ngắn của mình về 2 thương hiệu bộ dán Macbook có chất lượng nhất nhì hiện nay. Ghé trực tiếp shop Lucas hoặc inbox cho Lucas tại Fanpage TẠI ĐÂY ngay để được tư vấn và chọn lựa bộ dán phù hợp để bảo vệ cho chiếc Macbook của mình nhé hoặc bạn có tham khảo các bộ dán dành cho Macbook ngay TẠI ĐÂY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.