So sánh nhanh iPad mini 5 và 6

Kể từ năm 2019 ra mắt phiên bản iPad mini 5 thì tới tận 2 năm sau thì Apple mới chịu nâng cấp người em nhỏ này – một sự nâng cấp vượt trội với màn hình lớn hơn, viền mỏng hơn, con chip mạnh hơn, hổ trợ 5G, sử dụng Pencil 2 và việc cả GIÁ TIỀN CŨNG CAO HƠN. Vậy với một mức giá cao hơn như vậy thì chúng ta sẽ có được những gì cao hơn so với người anh iPad mini 5.

Mục Lục

NHỮNG ĐIỂM NÂNG CẤP ĐÁNG CHÚ Ý

Màn hình to hơn, viền mỏng hơn

Apple đã công bố rằng dòng iPad mini 6 này sẽ nhắm tới khách hàng là học sinh và sinh viên nên kích thước sẽ không được tăng đáng kể. Năng cấp từ màn hình 7″9 từ thế hệ 5 thì ta đã được trang bị lên thành màn hình 8″3 ở iPad mini 6, đồng thời màn hình này còn cho việc sở hữu màn hình có viền sẽ mỏng hơn và tinh tế hơn, như trên các dòng iPad Air hay là thậm chí iPad Pro. Nhưng mình cảm thấy như vậy là quá đủ, nó sẽ cho ta sự gọn nhẹ cũng thoải mái khi sử dụng để đọc báo, nghe nhạc, làm bài…

Chip cực kỳ mạnh ở thời điểm hiện tại

Được biết iPad mini 6 sẽ được trang bị chip A15 Bionic, thay cho A12 lần đầu xuất hiện vào năm 2018. Ta cũng thấy Apple đã nói rằng hiệu năng CPU tăng 40% còn hiệu năng GPU tăng tới 80%, hết sức ấn tượng. Mình cam kết rằng với con chip này sẽ giúp cho anh em làm việc, học tập, thiết kế hình ảnh, video thậm chí là cày game là vô cùng hiệu quả.

Cáp sạc USB-C 

Tạm biệt cổng Lightning trên iPad mini 5 và xin chào với cổng USB-C trên iPad mini 6. Với việc loại bỏ cổng sạc Lighting sang cổng C sẽ giúp cho iPad của Apple sẽ có thiết kế nhỏ gọn hơn, đẹp hơn. Không những thế với cổng C, ta có thể kết nối iPad với máy ảnh để chuyển ảnh vào iPad, sử dụng các phụ kiện USB-C trên thị trường và rất nhiều thứ để bạn có thể làm với cổng USB-C mới này. Đồng thời khi được trang bị cổng USB-C bạn sẽ được khả năng sạc nhanh hơn do đó, Apple còn ưu ái còn tặng kèm củ sạc 20W trong hộp đi kèm.

Vì dùng để học tập, làm việc trong thời gian mùa dịch nên Apple đã khá quan tâm đến camera trước khi trang bị camera 12MP nhưng là góc rộng và còn có Center Stage. Nó sẽ hổ trợ chúng ta tự động căn vị trí chủ thể luôn trong khung hình ngay khi ta di chuyển qua lại. Không chỉ hoạt động tốt trên Facetime mà nó còn có thể sử dụng trên các ứng dụng thứ ba như Tiktok, stream,…

Được trang bị đến 2 loa ngoài ở trên đỉnh và dưới đáy. Tức là khi bạn xoay ngang để xem phim, nghe nhạc,…thì sẽ vô cùng đã. Đặc biệt khi chơi game bạn sẽ cảm thấy nâng cấp này đáng giá đến mức nào. Điểm đáng tiếc ở trên iPad mini năm nay là cổng 3.5mm đã bị Apple loại bỏ, tức là giờ đây thói quen nghe nhạc bằng tai nghe 3.5mm của bạn sẽ phải cắm thêm qua cổng USB-C thông qua một cổng chuyển phụ.

CÁC ĐIỂM ĐƯỢC GIỮ LẠI 

Mặc dù không còn nút home vật lý nhưng không có nghĩa là Apple sẽ trang bị FaceID ở trên iPad mini 6. Giờ đây, nút cảm biến Touch ID sẽ sẽ ở vị trí ngay nút nguồn. Tức là Apple không loại bỏ mà chỉ là thay đổi vị trí của nó mà thôi

Thời gian pin

Trên trang cấu hình của Apple thì iPad mini gen 5 có pin 19.1Wh còn gen 6 là 19.3Wh, sự chênh lệch nhẹ. Tuy nhiên Apple nói thời gian lướt web trên kết nối WiFi hoặc xem video vẫn là 10 tiếng còn lướt web với mạng di động là 9 tiếng trên cả hai máy. Có thể hiểu pin không thay đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.