Sếp lớn Apple giải thích tại sao MacBook không có Face ID và màn hình cảm ứng

Phó chủ tịch tiếp thị sản phẩm iPad và Mac của Apple – Tom Boger đã giải thích vì sao MacBook lại không có FaceID và  màn hình cảm ứng. 

Chủ đề bàn tán về cả 2 vấn đề này khá sôi nổi. Mọi  người cho rằng điều này sẽ giúp cho MacBook không bị ảnh hưởng đến doanh số bán của iPad. John Ternus, Phó chủ tịch cấp cao về kỉ thuật phần cứng của  “nhà Táo”, ngụ ý điều này là đúng: “Chúng tôi tạo ra một chiếc máy tính bảng cảm ứng tốt nhất thế giới là iPad. Nó hoàn toàn được tối ưu hóa cho việc đó. Trong khi đó, Macbook được tối ưu hóa hoàn toàn cho việc nhập dữ liệu gián tiếp”

Boger và Ternus  cũng giải thích về việc thiếu hổ trợ RAM có thể nâng cấp trên Mac mới nhất. Cả hai chiếc MacBook  Pro 14 inch và 16 inch của Apple đều có các mô-đun RAM tích hợp sâu mà không thể nâng cấp được. Lý do đằng sau điều này được cho biết là “kiến trúc bộ nhớ hợp nhất” của Apple silicon cho phép hiệu suất bộ nhớ cao hơn trên máy Mac chip ARM. Không thể đạt được mức hiệu suất tương tự nếu nhường chỗ cho RAM mở rộng.

Theo Gizmochina

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.