Sắp 2020 rồi, Macbook Air 2017 có còn là laptop đáng mua?

Mục Lục

Macbook Air 2017 là một sản phẩm đã được ra mắt từ khá lâu tuy nhiên sản phẩm này vẫn còn được Apple bán ở thời điểm hiện tại mặc cho sự lạc hậu của nó.

Macbook Air 2019 là sản phẩm mới nhất trong dòng sản phẩm Macbook Air với những nâng cấp và cải thiện so với thế hệ cũ. Tuy nhiên nếu bạn lướt qua trang web của Apple, bạn sẽ vẫn tìm thấy sản phẩm Macbook Air 2017 đã được ra mắt từ rất lâu. Chỉ cần nhìn qua thông số bạn sẽ thấy sự lạc hậu của chiếc máy này, CPU thế hệ thứ 5, viền bezels dày và sự thiếu thốn về mặt tính năng so với những laptop hiện nay.

Dù có những nhược điểm rõ ràng tuy nhiên chiếc máy này vẫn được người dùng chọn mua. Vậy so với những thế hệ Macbook Air về sau, Macbook Air 2017 có những ưu điểm gì khiến cho người dùng vẫn tin dùng dù đã ra mắt một thời gian rất lâu?

Vì sao Macbook Air được ưa chuộng?

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Mac-Air-2017 Sắp 2020 rồi, Macbook Air 2017 có còn là laptop đáng mua?

Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu vì sao Macbook Air lại được ưa chuộng đến vậy. Sở hữu một thiết kế đẹp mắt, độ hoàn thiện cao, thiết kế của chiếc laptop này luôn được mọi người yêu thích. Được hướng tới những người dùng phải di chuyển nhiều cho nên Macbook Air có một thân hình vô cùng mỏng nhẹ đảm bảo tính linh hoạt trong quá trình sử dụng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Bsodwindows10 Sắp 2020 rồi, Macbook Air 2017 có còn là laptop đáng mua?
Màn hình xanh chết chóc – Lỗi thường gặp ở Windows

Sáng vừa khởi động laptop xong nhận được thông báo cập nhật và bị làm phiền cả ngày bởi những thông báo đó, hay là những bản cập nhật không ổn định khiến máy tính bị những vấn đề vô cùng khó chịu thậm chí là liên tục bị màn hình xanh trong quá trình sử dụng, có lẽ người dùng Windows đã quá quen với những tình trạng trên.

Ngược lại MacOS từ lâu đã có tiếng là một hệ điều hành vô cùng ổn định không xảy ra lỗi gây khó chịu đến người dùng trong quá trình sử dụng. Không phải tính năng, không phải những tùy biến màu mè, mà sự ổn định là điều mà những người dùng văn phòng cơ bản hướng tới, điều này MacOS lại đáp ứng được.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 550702-macbook-air-2017-performance-chart Sắp 2020 rồi, Macbook Air 2017 có còn là laptop đáng mua?

Nếu là người hay sử dụng laptop mà phải di chuyển nhiều chắc chắn bạn sẽ biết được sự hữu ích của việc có một thời lượng pin dài. Dù sở hữu một thân hình mỏng nhẹ tuy nhiên Macbook Air 2017 lại có thời gian sử dụng vô cùng ấn tượng lên đến 12 tiếng, dài hơn những đối thủ mặc dù chúng nặng và dày hơn. Bạn có thể yên tâm rằng sau mỗi lần sạc pin, bạn sẽ có thể dùng hết cả ngày mà không cần phải sạc pin giữa chừng.

Macbook Air 2017 có gì hấp dẫn so với những sản phẩm Macbook Air về sau?

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất macbook-air-13-inch-128gb-2017-111 Sắp 2020 rồi, Macbook Air 2017 có còn là laptop đáng mua?

Có thể các bạn nghĩ rằng những sản phẩm kế nhiệm luôn luôn tốt hơn những sản phẩm tiền nhiệm về mọi mặt. Điều này chưa chắc đã đúng với mọi sản phẩm, mặc cho sự cũ kĩ về thiết kế, về tính năng, Macbook Air 2017 vẫn có những ưu điểm nhất định so với các thế hệ sau. 

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất macook-air-no-usb-c-ports Sắp 2020 rồi, Macbook Air 2017 có còn là laptop đáng mua?

Trước tiên hãy nói về cổng kết nối. Nếu như trên Macbook Air 2017 Apple đã trang bị rất nhiều các cổng kết nối khác nhau bao gồm: 2 cổng USB 3.0, 1 cổng Thunderbolt 2, 1 khe cắm thẻ nhớ SD, 1 jack 3.5 và đặc biệt là chuẩn sạc được mọi người rất yêu thích đó là MagSafe 2 thì từ Macbook Air 2018 Apple đã hiện đại hóa các cổng kết nối bằng cách thay thế tất cả sang USB-C.

Chính việc thay đổi này khiến cho việc sử dụng trở nên bất tiện hơn. Mọi kết nối với thiết bị ngoại vi và phụ kiện đều phải qua dongle, điều này đem đến những sự phiền toái nhất định khi sử dụng. Bạn sẽ phải mua dongle và những chiếc dongle này có giá không hề rẻ, thêm vào đó là sẽ là thảm họa nếu như bạn lỡ quên cái bạn cần ở nhà hoặc là bị mất. 

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất MacbookAir11_lifestyle_1 Sắp 2020 rồi, Macbook Air 2017 có còn là laptop đáng mua?

Tiếp theo hãy nói đến bàn phím. Chắc bạn cũng không còn lạ gì với bàn phím cánh bướm tai hại của Apple. Từ cảm giác gõ không được tốt vì hành trình phím quá nông chỉ có 0.6mm cho đến những lỗi huyền thoại như là kẹt phím do bụi. Đỉnh điểm là có vô số các vụ kiện vụ kiện tập thể nhắm vào hãng. Apple đã tiến hành sửa chữa và thay đổi để các phím có độ bền cao hơn tuy nhiên sau một khoảng thời gian các thế hệ mới cũng bắt đầu nảy sinh vấn đề.

Ở trên chiếc Macbook Air 2017 bạn sẽ không phải lo những điều đó đơn giản bởi vì chiếc máy này vẫn sử dụng bàn phím thế hệ cũ thay vì bàn phím cánh bướm mới cho nên cảm giác gõ sẽ tốt và thoải mái hơn với hành trình lên tới tận 1.4mm và khi dùng bạn sẽ vô cùng yên tâm bởi những lỗi bàn phím sẽ không bao giờ xảy ra.

Ưu điểm lớn nhất chính là giá. Macbook chưa bao giờ có một mức giá dễ chịu và hầu hết người dùng không có hầu bao rủng rỉnh khi mua một chiếc laptop. Để sở hữu một chiếc Macbook Air 2018 bạn sẽ phải chi tầm 25 triệu tuy nhiên Macbook Air 2017 lại chỉ có giá vào khoảng 21 triệu, một khoảng cách khá lớn về giá. 

Vậy có nghĩa Macbook Air 2017 tốt hơn những sản phẩm Macbook Air về sau một cách toàn diện?

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất A03-5 Sắp 2020 rồi, Macbook Air 2017 có còn là laptop đáng mua?

Dù có những ưu điểm nhất định tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, Macbook Air 2017 là một sản phẩm đã được ra mắt khá lâu nên sự thua kém về mặt công nghệ là không thể tránh khỏi. Màn hình có lẽ là sự khác biệt lớn nhất, Macbook Air 2018 được trang bị công nghệ màn hình Retina mới, sáng và sống động hơn so với Macbook cũ. Và viền bezels cũng mỏng hơn đem tới cảm giác sang hơn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất macbook-air-2018-benchmarks-geekbench-100779127-large Sắp 2020 rồi, Macbook Air 2017 có còn là laptop đáng mua?

Macbook Air 2017 vẫn sử dụng CPU Broadwell tức là CPU Core i thế hệ thứ 5 của Intel, trong khi đó Macbook Air 2018 được trang bị CPU Core i5-8210Y đạt được 7,871 điểm trên phần mềm Geekbench 4.3, cao hơn một chút so với 6,428 điểm của Macbook cũ. Tuy nhiên điểm khác biệt lớn về mặt hiệu năng lại nằm ở SSD, SSD trên Macbook Air mới có tốc độ cải thiện nhanh hơn đáng kể so với sản phẩm tiền nhiệm. 

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất aHR0cDovL3d3dy5sYXB0b3BtYWcuY29tL2ltYWdlcy93cC9wdXJjaC1hcGkvaW5jb250ZW50LzIwMTgvMTAvbWFjYm9vay1haXItbGF0ZS0yMDE4LTAwMi5qcGc-1 Sắp 2020 rồi, Macbook Air 2017 có còn là laptop đáng mua?

Thêm nữa, Macbook Air mới cũng được trang bị cổng Thunderbolt 3. Nó cho tốc độ truyền dữ liệu cực nhanh để bạn có thể tận dụng tối đa các thiết bị ngoại vi. Thêm vào đó là sự bổ sung những tính năng hiện đại mà sản phẩm tiền nhiệm không có như là Touch ID.

Kết luận

Có thể nói dù đã có tuổi tuy nhiên đến thời điểm này Macbook Air 2017 vẫn là một sản phẩm vô cùng đáng mua và sử dụng. Tuy nhiên không ai có thể chống lại quy luật thời gian, những sản phẩm về sau càng ngày càng cải tiến về hiệu năng và công nghệ so với sản phẩm tiền nhiệm. 

Nếu bạn dư dả về tài chính thì Macbook Air thế hệ mới vẫn đáng mua hơn vì nó được nâng cấp rất nhiều để phục vụ tốt hơn cho người dùng. Còn nếu bạn chỉ cần một chiếc laptop sử dụng những tác vụ văn phòng cơ bản và không quá chú trọng đến những tính năng hiện đại thì bạn có thể chọn Macbook Air 2017 để tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.