SanDisk ra mắt ổ SSD di động dung lượng 8 TB

SanDisk vừa giới thiệu nguyên mẫu SSD di động mới nhất tại CES 2020 với điểm nhấn có không gian lưu trữ đến 8 TB cùng tốc độ truyền nhanh 20 Gbps.
Nguyên mẫu ổ SSD di động dung lượng 8 TB của SanDisk  /// Ảnh: Western Digital
Nguyên mẫu ổ SSD di động dung lượng 8 TB của SanDisk
Ảnh: Western Digital
 
Theo GizChina, công ty thuộc sở hữu của Western Digital (WD đã mua SanDisk với giá 16 tỉ USD vào năm 2016) cho biết nguyên mẫu SSD di động 8 TB này là SSD di động bỏ túi có dung lượng lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.
Vẫn chưa có thông tin nào về giá bán ổ SSD di động này là bao nhiêu nhưng SansDisk Extreme 900 Portable 1,92 TB được chào bán với giá lên đến 499 USD có nghĩa là ổ SSD di động 8 TB sẽ có giá không hề rẻ. Được biết, vào năm ngoái WD đã trình diễn một nguyên mẫu SSD di động có dung lượng 4 TB nhưng đến nay vẫn chưa tung sản phẩm ra thị trường, và mức giá cũng chưa được xác nhận.
 
Do có dung lượng lưu trữ lớn, nguyên mẫu SSD di động 8 TB của SanDisk được trang bị giao thức kết nối SuperSpeed USB cho tốc độ truyền tải lên đến 20 Gbp, cho phép di chuyển 8 TB dữ liệu một cách nhanh chóng.
Bên cạnh đó, SanDisk cũng ra mắt ổ USB 1 TB mới mang tên Ultra Dual Drive Luxe USB Type-C hướng đến smartphone và máy tính xách tay. Ổ USB này có giá 250 USD và có thể đặt mua trước ngay từ bây giờ, với kế hoạch lên kệ trong quý đầu tiên của năm 2020. Ổ đĩa tương thích với hầu hết điện thoại Android, máy tính xách tay Windows 10 và MacBook, nhưng không có iPhone.
Ổ USB mới được thiết kế hoàn toàn bằng kim loại, có sẵn với các mức lưu trữ khác là 32 GB, 256 GB và 512 GB cùng giá bán tương ứng lần lượt là 11 USD, 46 USD và 90 USD. SanDisk hứa hẹn hiệu năng USB 3.1 Gen 1 của ổ đĩa cho tốc độ đọc 150 MB/giây để di chuyển nhanh các tập tin vào máy tính.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.