Quá trình sản xuất iPhone 12 bị trì hoãn do dịch COVID-19

ảnh minh hoạ

Không chỉ riêng Apple, rất nhiều hãng điện thoại lớn nhỏ khác đang chịu thiệt hại bởi đợt dịch bệnh lần này

Foxconn là một trong những đối tác lớn của Apple. Hãng này chuyên lắp ráp và sản xuất những mẫu iPhone mới cho Apple. Mới đây đại diện Foxconn chia sẻ rằng việc sản xuất những chiếc iPhone mới (nhiều khả năng là mẫu iPhone 12) đang bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 gây ra. Cụ thể, các kỹ sư của Apple và kỹ sư của Foxconn không thể gặp nhau để giám định sản phẩm vì các chuyến bay từ Mỹ sang Trung Quốc hầu hết đã bị hủy bỏ.ảnh minh hoạ
                 Quá trình sản xuất những chiếc iPhone 12 đang bị trì hoãn (Ảnh: Zing)

Theo như lịch trình, thông thường sau khi Foxconn sản xuất xong, các nhân viên Apple tại Mỹ sẽ đáp các chuyến bay sang Trung Quốc để kiểm tra, giám định chất lượng sản phẩm. Apple thường tin dùng hãng hàng không United Airlines để thực hiện các chuyến bay này. Tuy nhiên do các diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 nên hãng hàng không này tạm đóng cửa tất cả các chuyến bay từ Mỹ sang các thành phố lớn của Trung Quốc như Bắc Kinh, Thành Đô, Thượng Hải, Hồng Kông cho đến ngày 24 tháng 4 tới. Đối với những trường hợp từ Trung Quốc quay lại Mỹ sẽ bị cách ly và theo dõi sức khỏe.

Quá trình sản xuất iPhone 12 bị trì hoãn do dịch COVID-19 - ảnh 1
Foxconn là một trong những đối tác lớn sản xuất iPhone của Apple (Ảnh: Thanh niên)

Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến Apple lẫn Foxconn. Theo đúng dự kiến quá trình giám định kiểm tra sản phẩm sẽ bắt đầu vào khoảng thời gian tháng 2 và tháng 3 và sẽ kết thúc vào tháng 4 hoặc tháng 5 để có thể kịp đưa đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên với tình hình hiện tại, có thể việc ra mắt chiếc iPhone mới của Apple sẽ bị trì hoãn trong khoảng 1 đến 2 tháng.

Tình trạng trì hoãn này cũng gián tiếp khiến cho Apple không thể đặt hàng các bên sản xuất chip bởi phải thực hiện xong bước giám định thì Apple mới có thể đặt hàng các bên sản xuất chip. Không chỉ riêng Apple, rất nhiều hãng điện thoại lớn nhỏ khác đang chịu thiệt hại bởi đợt dịch bệnh lần này. Trước đó Apple cũng đưa ra dự đoán rằng doanh số của hãng trong quý đầu năm 2020 sẽ giảm mạnh so với năm ngoái.

Theo https://viettimes.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.