Phụ kiện sẽ ‘cứu’ Apple khi iPhone 12 không đột phá

Công nghệ sạc không dây MagSafe là chiến lược kích cầu iPhone bằng các phụ kiện tiềm năng đi kèm.

Apple đã hồi sinh một trong những công nghệ được yêu thích của mình tại buổi giới thiệu iPhone vừa qua – MagSafe, công nghệ sạc không dây.

MagSafe cũ dành riêng cho MacBook và MagSafe mới lại là phụ kiện dành riêng cho iPhone.

Với MagSafe, hãng sẽ kiểm soát hoàn toàn hệ sinh thái tiện ích của mình đồng thời cung cấp các tính năng nâng cao khác như sạc nhanh 15 W.

Cong nghe sac khong day tren iPhone anh 1
MagSafe Duo cho phép sạc Apple Watch và iPhone. Ảnh: CNBC

Apple đang biến MagSafe thành đế sạc đa năng cho tất cả thiết bị của mình. Ví dụ như bộ sạc MagSafe Duo cho cả Apple Watch và iPhone hoặc bộ sạc MagSafe 3 trong 1 cho phép sạc cùng lúc một Apple Watch, một AirPods và một iPhone.

Nhờ MagSafe, Apple có thể loại bỏ cổng sạc trên iPhone và chuyển chúng sang cổng USB-C giống trên MacBook và iPad. MagSafe còn giúp cho các thiết bị mỏng hơn và chống thấm nước tốt hơn.

MagSafe ít cồng kềnh hơn so với củ sạc truyền thống và hỗ trợ nam châm giúp điều chỉnh vị trí của thiết bị khi cắm sạc. Người dùng hoàn toàn không phải lo về tình huống đầu sạc bị bẻ cong, đứt cáp hoặc làm hỏng cổng sạc của điện thoại.

Việc “tái sinh” MagSafe mang động cơ tài chính của hãng. Những quý gần đây, mảng “Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện” bao gồm các sản phẩm như Apple Watch, AirPods, cáp và củ sạc thường mang lại doanh thu thấp, cùng với việc iPhone cũng bán chậm thời gian qua khiến Apple phải dựa nhiều hơn vào hệ sinh thái và các dịch vụ khác của mình.

Cong nghe sac khong day tren iPhone anh 2
Ví cầm tay gắn từ tính. Ảnh: Apple

Đầu tư vào MagSafe sẽ là chiến lược kích cầu hiệu quả cho iPhone bằng sự ra đời của các phụ kiện dựa trên MagSafe như bút, ví cầm tay, ống kính zoom, ốp lưng gắn từ tính và hộp sạc bằng da màu đỏ mà Apple đang sản xuất.

PopSocket, nhà sản xuất linh kiện tháo rời cho iPhone, chắc chắn sẽ nghiên cứu ra những sản phẩm kết hợp với MagSafe trong tương lai gần.

Apple-fan từng phản đối việc loại bỏ tai nghe trên iPhone và một số người dùng thích sưu tập phụ kiện iPhone qua các đời. Vì vậy, câu hỏi lớn đặt ra lúc này là liệu người dùng có đồng tình với việc loại bỏ cổng sạc trên iPhone? Và Apple có đủ sức thuyết phục họ rằng MagSafe thực sự mang lại cuộc sống của tốt đẹp hơn?

Theo zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.