Phiên bản iOS 15 sắp ra mắt và những tính năng đầy mới mẽ

Sau khi được giới thiệu bản xem trước iOS 15 tại hội thảo lập trình viên thế giới 2020 – 2021 Worldwide Developers Conference (WWDC) diễn ra vào tháng 6. Thì vào khuya ngày hôm nay lúc 0h ngày 15/9, Apple sẽ chính thức phát hành iOS 15 cùng với phiên bản iPhone mới nhất. 

Hãy cùng Lucas điểm qua các tính năng chính của phiên bản iOS mới này nhé! 

NÂNG CẤP VỀ FACETIME 

Với việc sử dụng Video Call ngày càng phổ biến trong 2 năm này do dịch Covid-19 trở lại đây thì Apple đã quyết định thực hiện một số thay đổi quan trọng cho cuộc gọi Facetime trở nên thuận tiện hơn nhiều so với lúc trước. Giờ đây Facetime sẽ cung cấp âm thanh không gian giọng nói của mọi người gần như sẽ xuất hiện tại vị trí của họ trên màn hình. Điều này sẽ giúp cho cuộc gọi của người dùng trên iOS 15 tự nhiên và chân thực hơn. Ngoài ra việc thay đổi thiết kế giao diện giúp cho người dùng có thể nhìn thấy toàn bộ thành viên trong trình xem dạng ô vuông giống như ứng dụng zoom. Và có thể đặc biệt nhất trong phần Facetime là giờ đây người sử dụng Android và Windows cũng có thể tham gia vào cuộc gọi Facetime bằng trình duyệt Web.

CÀI ĐẶT THÔNG BÁO 

Giờ đây bạn có thể thiết lập các cấu hình thông báo khác nhau dựa trên trạng thái khác nhau. Chẳng hạn như bạn sẽ để âm thanh thông báo nhưng nó sẽ chuyển thành rung khi bạn đi ngủ chẳng hạn,… Đồng thời bạn còn có thể chọn các danh mục khác nhau như lái xe, làm việc, họp,…cùng với các tùy biến khác nhau để xử lý thông báo của bạn với nhiều cách khác nhau. Nhưng điểm thú vị nhất đó là khi bạn bật chế độ không làm phiền, người gửi tin nhắn cho bạn sẽ được thông báo về điều đó.

GIAO DIỆN SAFARI HOÀN TOÀN MỚI

CHẾ ĐỘ TẬP TRUNG HOÀN TOÀN MỚI 

Đúng như tên gọi của nó tại đây “TẬP TRUNG” sẽ giúp bạn ở trong thời điểm cần tập trung hoặc nghỉ ngơi sẽ chỉ cho phép các thông báo mà bạn muốn xuất hiện hoặc không xuất hiện – nó sẽ giúp cho bạn có thể hoàn thành công việc của bạn một cách tốt nhất mà không bị làm phiền. 

ỨNG DỤNG THỜI TIẾT VỚI THIẾT KẾ HOÀN TOÀN MỚI 

Tại phiên bản iOS 15, ứng dụng thời tiết sẽ thiết kế với nhiều ảnh động, nền động và đồ họa, đồng thời hiển thị chất lượng không khí, lượng mưa và nhiều thứ rất đặc biệt chờ bạn khám phá.

LIVE TEXT ĐÃ CÓ MẶT TRÊN iOS 15

Nói đơn giản bạn sẽ không cần dùng tới ứng dụng thứ 3 mỗi khi bạn cần lấy một đoạn văn bản trên một hình ảnh mà bạn đang có. Giờ đây điều đó thật đơn giản với iOS 15.

DANH SÁCH CÁC THIẾT BỊ ĐƯỢC NÂNG CẤP LÊN iOS 15

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.