Những cách khắc phục lỗi bị treo ứng dụng trên MacBook bạn nên nắm rõ

Ứng dụng trên MacBook bị treo chắc hẳn không còn là lỗi xa lạ với người dùng. MacBook được đánh giá là sản phẩm cao cấp nhưng cũng không thể tránh khỏi một số lỗi liên quan đến ứng dụng. Để giải đáp những thắc mắc của người dùng về vấn đề này, Lucas xin chia sẻ bài viết sau đây.

Thoát ứng dụng Mac hiện tại đang chạy với tổ hợp phím tắt

Nhấn tổ hợp phím “Command + Option + Shift + Esc” đồng thời trong một vài giây cho tới khi ứng dụng biến mất. Đây là cách nhanh nhất để thoát các ứng dụng bị treo.

Mở cửa sổ “Force Quit Applications”

Nhấn “Command+Option+Esc” để mở ra cửa sổ “Force Quit Applications”, sau đó chọn tên phần mềm cần thoát, click vào nút “Relaunch” ở dưới để tắt ứng dụng đó ngay lập tức. Đây là phiên bản đơn giản của tiện ích Activity Monitor và cũng là phím tắt hay cho bạn để dùng khi muốn tắt nhiều ứng dụng cùng lúc.

Tắt ứng dụng từ thanh Dock

Click chuột phải một icon ứng dụng ở thanh Dock, sẽ xuất hiện tuỳ chọn “Quit”, click vào để tắt

Chọn Force Quit từ Menu Apple

Giữ phím Shift và click vào biểu tượng  Menu Apple để tìm dòng “Force Quit [Application Name]“. Đôi khi các bạn cũng không cần giữ Shift.

Sử dụng tiện ích Activity Monitor

Mở Spotlight với tổ hợp phím “Command + Space” và gõ Activity Monitor để mở tiện ích này. Chọn tên các phần mềm đang chạy muốn tắt (phần mềm đang treo sẽ có màu đỏ), và nhấn vào biểu tượng chữ “X” góc trái bên trên.

Bạn có thể thấy tính năng này trong hệ điều hành OS X tương tự như Task Manager ở Windows và như phiên bản đầu đủ của bước thứ 2, cửa sổ Force Quit. Nếu không sử dụng được các mẹo ở trên, cách này sẽ giúp bạn.

Sử dụng Terminal & lệnh kill

Khi tất cả 5 cách trên đều không được, sử dụng dòng lệnh là cách đảm bảo để bạn tắt được các ứng dụng mong muốn. Mở Terminal và các bước sau đây:

  • Gõ top -u và nhấn Enter
  • Xem tên ứng dụng đang chaỵ, rồi nhìn cột trong cùng bên trái. Bạn sẽ thấy số bên cạnh nó. Nhớ số PID này, mã của một quá trình (ứng dụng) đang chạy Process ID.
  • Gõ q
  • Gõ tiếp sudo kill -9 PID (thay PID bằng số vừa nãy), để tắt ứng dụng bị treo đó.

Với những hướng dẫn tỉ mỉ trên, bạn đã khắc phục được lỗi ứng dụng trên MacBook bị treo chưa? Đây là lỗi nghiêm trọng nhưng thường thấy nên cũng không khó để giải quyết. Nếu thông tin hữu ích, đừng quên chia sẻ đến với mọi người nhé.

 

Theo vn.trangcongnghe.com

Bản đồ chỉ đường:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.