Người dùng yêu cầu Apple thu hồi MacBook Pro vì tỉ lệ hư hỏng bàn phím quá cao

Trên dòng MacBook Pro mới, Apple đã thay đổi cơ chế bàn phím cũ sang bàn phím kiểu cánh bướm và không ít người cho rằng cơ chế lẫy phím hình bướm này có khả năng gặp lỗi cao hơn nhiều so với đời trước.

Mới đây, nhiều người dùng đã ký tên trên trang Change.org nhằm buộc Apple phải thu hồi tất cả các máy MacBook Pro ra mắt từ cuối năm 2016 và thay thế bàn phím mới với thiết kế ổn định hơn. Cụ thể là các mẫu MacBook Pro 13 và 15 inch.

Cơ chế bàn phím hình cánh bướm mới.

Matthew Taylor, người tạo ra đơn yêu cầu nói trên, cho biết đây không phải là đơn ép buộc trả máy về cho Apple, chỉ là muốn những ai gặp vấn đề với bàn phím trên MacBook Pro có cơ hội thay thế với một bàn phím mới có thiết kế hợp lý hơn.

“Chúng tôi yêu cầu thực hiện chương trình trả máy để thay bằng một bàn phím có thiết kế mới, đáng tin tưởng hơn”, trích đơn của Taylor.

Theo một thống kê gần đây, tỉ lệ lỗi bàn phím trên chiếc MacBook Pro đời 2014, 2015 chỉ có 5,6% – 6%. Tuy nhiên, đến chiếc MacBook Pro 2016, vốn sử dụng bàn phím loại mới với lẫy hình bướm thế hệ hai, tỉ lệ lỗi bàn phím đã tăng gấp đôi lên mức 11,8%.

Hiện tại, đơn yêu cầu của Taylor đã đạt 1700/2500 chữ ký, nếu đủ số lượng, chính phủ Mỹ sẽ xem xét khả năng thực hiện theo yêu cầu.

Tham khảo thêm bài viết: Bàn phím Macbook mới đang huỷ hoại đời tôi

Theo TechRum.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.