Macbook Pro năm nay sẽ được trang bị “Tai thỏ”?

Người ta nói rằng thế hệ MacBook mới có một “Tai thỏ” trên đỉnh để chứa camera và micro, nhưng không có cảm biến Face ID.

Theo tài khoản Weibo Tiamo, “tai thỏ” trên MacBook có kích thước tương tự iPhone 12. Bàn phím của máy sẽ không còn Touch Bar, và phần nền sẽ được phủ màu đen thay vì chỉ có bàn phím màu đen như hiện nay.

Ngoài ra, Apple dự kiến ​​sẽ trang bị cho MacBook thế hệ tiếp theo màn hình miniLED với độ sáng 1.000 nits. Các bổ sung mới khác bao gồm bộ sạc MagSafe mới, khe cắm thẻ nhớ SD tích hợp ở mặt sau và cổng HDMI, và sạc nhanh 100W. Nhờ hệ thống quạt làm mát kép nên máy dày hơn.

Đồng thời, Nick Xiao trên Reddit cho rằng thiết kế “Tai thỏ” sẽ chỉ xuất hiện trên MacBook Pro. Khu vực này được trang bị webcam 1.080p, cảm biến True Tone và micrô. MacBook Pro mới có hai kích thước màn hình là 14 inch và 16 inch với độ phân giải lần lượt là 3.024 x 1.964 pixel và 3.456 x 2.234 pixel.

Trang kỹ thuật Macrumors tính toán rằng chiều cao của phần “tai thỏ” trên MacBook mới xấp xỉ 74 pixel. Độ phân giải 3.024 x 1.964 pixel và 3.456 x 2.234 pixel trừ đi số pixel trên sẽ thu được 3.024 x 1.890 pixel và 3.456 x 2.160 pixel, tương đương với tỷ lệ khung hình 16:10 có trên MacBook.

Từ năm ngoái, Apple cũng đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế “tai thỏ” này cho MacBook. Theo mô tả, phần “tai thỏ” chứa hệ thống cảm biến phát ra ánh sáng chiếu vào mặt người dùng sau đó phản chiếu lại để xác minh danh tính. Về cơ bản, tính năng này hoạt động giống như Face ID trên iPhone và iPad, bằng cách phát tia hồng ngoại đến khuôn mặt của người dùng và tạo bản đồ 3D.

“Tai thỏ” xuất hiện lần đầu trên iPhone X vào năm 2016 và bao gồm cảm biến Face ID, loa và camera trước. Thiết kế này từng gây tranh cãi nhưng dần được chấp nhận và thậm chí nhiều nhà sản xuất smartphone Android khác cũng đã làm theo. Tuy nhiên, cho đến nay, “tai thỏ” không còn phổ biến nữa. Các nhà sản xuất khác đã tùy chỉnh màn hình “đục lỗ”, “giọt nước” … hoặc ẩn camera dưới màn hình.

Apple đã gửi thư mời tham gia buổi giới thiệu sản phẩm mới vào ngày 18/10. Một số nguồn tin dự đoán rằng công ty sẽ tung ra một loạt MacBook mới chạy chip M1X và tai nghe AirPods.

Theo vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.