MacBook Pro mới tạo ấn tượng mạnh với người dùng Việt Nam

MacBook Pro dùng chip Apple M1 được nhiều người dùng trong nước quan tâm nhờ hiệu năng và thời lượng pin vượt trội so với bản dùng chip Intel.

Gần hai tuần sau khi ra mắt toàn cầu, MacBook Pro 13 mới đã có mặt tại Việt Nam qua đường xách tay. Phiên bản có RAM 8 GB, bộ nhớ SSD dung lượng 256 GB được rao bán với giá khoảng 35 triệu đồng – tương đương với phiên bản dùng chip Intel Core i5.

MacBook Pro 13 inch dùng chip M1 chào giá từ 35 triệu đồng tại Việt Nam.

Không thay đổi kiểu dáng so với thế hệ cũ, MacBook Pro 13 mới được quan tâm nhờ sử dụng dòng chip xử lý do Apple tự sản xuất. Dựa trên kiến trúc ARM giống điện thoại thay vì nền tảng x86 của Intel giúp cho hiệu năng và thời lương pin đều tốt hơn so với bản cũ.

Qua gần hai ngày trải nghiệm, anh Ngô Đức Duy, một reviewer công nghệ, cho biết máy có hiệu năng “đáng kinh ngạc”. “Các tác vụ như chỉnh sửa ảnh, render video đều nhanh hơn hẳn so với bản dùng chip Core i5 mình mua trước đó 6 tháng. Ngoài ra, máy cũng rất mát ngay cả khi dùng các ứng dụng nặng. Máy cũng không ồn như model dùng chip Intel do không chạy quạt tản nhiệt”, anh Duy nói.

Máy có kiểu dáng tương tự bản dùng chip Intel.

Trong các video thử nghiệm đầu tiên, MacBook Pro dùng chip M1 chạy rất nhanh với các ứng dụng do Apple phát triển. Trên kho ứng dụng, hãng cũng đã có các phiên bản phần mềm được tối ưu cho chip Apple M1. Ngoài ra, máy cài được một số ứng dụng dành riêng cho iPhone và iPad.

Tuy nhiên, MacBook Pro mới còn khá nhiều phần mềm chưa tương thích, như ứng dụng Steam, Epic Games Launcher tuy mở được nhưng chạy rất chậm và thông báo lỗi. Apple vẫn cài sẵn phần mềm BootCamp dùng để cài thêm hệ điều hành Windows nhưng khi mở, ứng dụng lại báo không hỗ trợ cho máy tính Mac này. Anh Trần Kiên, một lập trình viên, cho biết khoảng 60% số ứng dụng cho dân lập trình mà anh đang sử dụng có thể chạy ổn trên Mac mới. Số còn lại hoặc không chạy hoặc chạy nhưng báo lỗi. Anh Kiên cho rằng đây đều là các phần mềm phổ biến và Apple cũng như bên phát triển ứng dụng nhiều khả năng sẽ sớm cập nhật để tương thích với chip M1.

Thông tin chip xử lý Apple M1.

Ngoài tốc độ, MacBook Pro mới được những người dùng đầu tiên đánh giá có thời lượng pin vượt trội. “Mỗi lần sạc đầy, nó dùng được lâu gấp đôi so với bản dùng chip Intel khi sử dụng cùng tác vụ”, anh Duy nói. Theo giới thiệu của Apple, máy có pin 20 tiếng khi xem phim qua ứng dụng – thời gian dài nhất trong lịch sử máy tính MacBook.

Theo đại diện một hệ thống bán lẻ đồ Apple, MacBook Pro 13 inch và Macbook Air dùng chip M1 sẽ có hàng chính hãng bán ra tại Việt Nam vào tháng sau. Mức giá là 35 triệu cho bản MacBook Pro dung lượng 256 GB và 40 triệu đồng cho bản 512 GB.

Theo vnexpress 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.