Macbook Pro M1X sẽ có những trang bị hoàn toàn mới?

Chính thức thì vào khuya ngày hôm nay vào lúc 0h 19/10  Apple sẽ chính thức tổ chức sự kiện “Unleashed”. Và trong sự kiện lần này, Apple sẽ dự kiến trình làng các mẫu Macbook Pro sử dụng chip M1X hoàn toàn mới, đi kèm đó sẽ là Mac mini mới và AirPods 3.

Theo nhiều nguồn tin khác nhau thì chuyên gia rò rỉ Dylandkt đã chia sẽ khá nhiều thông tin về Macbook Pro M1X sắp ra mắt. Theo đó, phiên bản tiêu chuẩn của Macbook Pro mới là 14 inch và 16 inch sẽ được trang bị 16GB RAM và bộ nhớ 512G. Nếu so sánh, thì mức dung lượng này sẽ ngang với tùy chọn cao cấp của Pro 13 và 16 inch ở thời điểm hiện tại. 

Ngoài tùy chọn cấu hình thì dòng Macbook Pro còn được trang bị màn hình Mini LED và viền đã được làm mỏng hơn. Thậm chí logo Apple ở phía dưới cũng có thể sẽ bị loại bỏ. Và cũng có thông tin cho biết thì Apple đã thử nhiệm màn hình 120Hz cho dòng Macbook, nhưng không rõ hai mẫu xuất hiện vào sự kiện lần này sẽ được trang bị với màn hình tần số quét cao không. Ngoài ra dòng Macbook Pro 14 inch được cho rằng sẽ loại bỏ Touch Bar và sẽ được trang bị nhiều cổng kết nối như khe cắm thẻ nhớ, HDMI.

Đi kèm theo sự nâng cấp của màn hình thì cũng có nhiều nguồn tin cho rằng thì màn hình mới cũng sẽ được trang bị “Tai thỏ” với kích thước tương tự như trên iPhone 12. Nhưng thay vì có trang bị hệ thống camera Face TrueDepth như iPhone, thì tai thỏ trên Macbok là webcam 1080p với nhiều cải tiến cùng True Tone và Micro. Nguồn tin cũng cho hay, thiết kế màn hình tai thỏ này có thể sẽ được áp dụng trên MacBook Air thế hệ tiếp theo.

Apple cũng được cho là sẽ bán kèm củ sạc mới bên trong hộp đựng của các mẫu MacBook Pro năm nay. Điều này không có gì quá ngạc nhiên khi các mẫu máy sắp ra mắt được đồn đại là sẽ có sự “hồi sinh” của sạc MagSafe. Mức giá chênh lệch giữa bản 14 inch và 16 inch sẽ ít hơn nhiều so với MacBook Pro 13 và 16 inch hiện tại. Cùng với đó mức giá tin đồn cho rằng Macbook Pro 14 inch với cấu hình cơ bản sẽ là 1799 đô và sẽ là 1999 đô cho bản cao cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.