MacBook Pro đời cũ biến thành “cục gạch” sau khi cập nhật macOS Big Sur

Bản cập nhật macOS Big Sur mới nhất của Apple vừa “biến” nhiều chiếc MacBook Pro đời cũ trở thành “cục gạch” đúng nghĩa, không thể sử dụng.

Theo báo cáo từ MacRumors, một lượng lớn người dùng MacBook Pro 13 inch đã đăng tải rất nhiều bài viết trên Reddit và diễn đàn hỗ trợ của Apple, cho biết MacBook của họ bị lỗi sau khi cập nhật lên macOS Big Sur mới nhất.

Vấn đề này dường như chỉ xảy ra trên các mẫu MacBook Pro 2013 đời cũ, bao gồm phiên bản late 2013 và mid 2014. Đây là các model cũ nhất còn được hỗ trợ cập nhật lên macOS Big Sur, tuy nhiên chưa rõ điều đó có liên quan đến sự cố này hay không.

Theo phản ánh của hầu hết người dùng, MacBook Pro sẽ bị “kẹt” ở màn hình đen sau khi cập nhật lên macOS Big Sur. Quan trọng hơn, tất cả các tổ hợp phím để thiết lập lại NVRAM, SMC, Safe Mode hay Recovery đều vô dụng và không thể kích hoạt được.

Một số người dùng đã thử tháo những chiếc MacBook Pro vừa “vô tình trở thành cục gạch” của mình ra để tìm nguyên nhân. Sau khi tháo bo mạch I/O và chip HDMI, các thiết bị này đã hoạt động trở lại. Mặc dù vậy, đây không phải phương pháp chính thức và có rất ít người đủ kỹ năng để thực hiện các thao tác đó.

Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vấn đề này. Sau khi nhận được phản ánh từ người dùng, Táo Khuyết đã yêu cầu họ gửi những chiếc MacBook Pro bị hỏng đến trung tâm bảo hành để tìm hiểu nguyên nhân.

Theo cellphones

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.