MacBook dùng chip M1 đã chiếm thị phần 0.8%, nhưng sẽ cao gấp nhiều lần trong vài tháng tới

Công ty phân tích thị trường TrendForce đã ước tính rằng, thị phần máy Mac dùng chip M1 hiện đạt 0.8% tổng doanh số máy tính xách tay, nhưng dự kiến ​​các mẫu máy Mac chip M1 mới sẽ đẩy thị phần của Apple lên 7% vào mùa hè tới.

TrendForce chỉ ra rằng, nhu cầu sẽ tăng lên bởi những người làm việc và học tập tại nhà trong mùa dịch bệnh.

Vì đại dịch Covid-19, nhu cầu máy tính xách tay tăng cao trong năm 2020, khiến cả năm vừa qua đạt doanh số tới 200 triệu chiếc, tăng tới 22.5% so với năm 2019 và đây cũng là mức cao kỷ lục, TrendForce chia sẻ thêm.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất m1-chip-macbook-air-pro MacBook dùng chip M1 đã chiếm thị phần 0.8%, nhưng sẽ cao gấp nhiều lần trong vài tháng tới

Hiện thị trường toàn cầu đang gặp tình trạng gián đoạn do các quốc gia áp dụng các biện pháp kiểm soát, đóng cửa biên giới, vì vậy việc dự báo chính xác tình hình thị trường máy tính xách tay trong năm 2021 là khó khăn. Tuy nhiên, TrendForce dự kiến ​​doanh số máy tính xách tay toàn cầu cho năm 2021 sẽ đạt 217 triệu chiếc, tăng 8.6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cùng với việc phát hành Apple Silicon M1, Apple cũng đã hoàn thành việc tích hợp giữa phần cứng, phần mềm và nền tảng SaaS. Công ty dự kiến ​​sẽ phát hành MacBook Pro 14 inch và 16 inch, cả hai đều sẽ được trang bị chip riêng của Apple, sau quý 2 năm 2021, nâng thị phần máy tính xách tay dùng chip của Apple lên khoảng 7%.

Theo cellphones 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.