MacBook dùng chip M1 ‘cháy hàng’ tại Việt Nam

Laptop MacBook chính hãng dùng chip M1 lên kệ sớm một tuần so với dự kiến và được người Việt chuộng hơn so với bản dùng chip Intel.

Theo lịch, MacBook dùng chip M1 mới sẽ bán tại Việt Nam vào tháng 1/2021. Tuy nhiên, chiều 24/12, một hệ thống bán lẻ tại TP HCM đã bắt đầu giao máy đến người dùng. Thống kê sau 2 giờ mở bán, cửa hàng đã bán được 150 chiếc. Sản phẩm hiện trong tình trạng “cháy hàng”. Hệ thống này cho biết lượng người quan tâm đến sản phẩm mới của Apple cao hơn dự kiến.

MacBook dùng chip M1 tại Việt Nam gồm các phiên bản: MacBook Air và MacBook Pro TouchBar, với bộ nhớ 256 GB và 512 GB, bộ nhớ RAM 8 GB, màn hình 13 inch. Trong đó, phiên bản 256 GB được chuộng nhất, theo thống kê từ các hệ thống bán lẻ.

“60% người mua chọn MacBook Pro, khoảng 40% còn lại MacBook Air. Hầu hết là phiên bản 256 GB”, Ông Nguyễn Thế Kha, đại diện FPTShop cho biết. Đơn vị này, sau 9 ngày mở đặt trước, đã nhận được khoảng 2.500 lượt đặt hàng, trong đó hơn 500 người đặt cọc.

MacBook Pro chip M1 có ngoại hình không khác biệt nhiều so với phiên bản trước. Ảnh: Trần Phong.

Theo ông Kha, người dùng Việt Nam quan tâm đến hai mẫu laptop dùng chip mới của Apple vì hiệu năng của sản phẩm được các trang web nước ngoài đánh giá cao hơn phiên bản cũ, trong khi giá không có nhiều thay đổi.

MacBook Air dùng chip M1 có giá lần lượt 28,99 và 34,99 triệu đồng cho bản 256 GB và 512 GB. MacBook Pro M1 được trang bị Touch Bar giá 34,99 và 39,99 triệu đồng cho hai phiên bản bộ nhớ tương tự. Mức này rẻ hơn 1 triệu đồng so với MacBook Air và MacBook Pro dùng chip Intel, lên kệ hồi tháng 3 năm nay.

MacBook dùng chip M1 ra mắt ngày 11/11, đánh dấu lần đầu tiên Apple tự phát triển chip xử lý ARM cho máy tính của mình. Khoảng 2 tuần sau khi ra mắt, những chiếc MacBook M1 đầu tiên đã về Việt Nam dưới dạng xách tay. Sản phẩm nhận được nhiều đánh giá cao từ người dùng Việt Nam ở hiệu năng và thời lượng pin.

“Các tác vụ như chỉnh sửa ảnh, render video đều nhanh hơn hẳn so với bản dùng chip Core i5 mình mua trước đó 6 tháng. Ngoài ra, máy cũng rất mát ngay cả khi dùng các ứng dụng nặng, không ồn như model dùng chip Intel do không chạy quạt tản nhiệt”, Ngô Đức Duy, một trong những người đầu tiên dùng MacBook chạy chip M1 tại Việt Nam, đánh giá. Anh Duy cho biết thời lượng pin của máy cũng dài gấp đôi so với bản Intel trước đây.

Tuy nhiên, MacBook Pro mới có hạn chế là chưa tương thích với nhiều phần mềm như Steam, Epic Games Launcher. Máy mở được nhưng chạy rất chậm và thông báo lỗi. Nhiều người cho biết các phần mềm bản “lậu” tương thích kém với MacBook chạy M1.

Theo vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.