Lựa chọn sạc cho Macbook như thế nào mới đúng cách?

Việc lựa chọn ngay một củ sạc tốt và chuẩn cho Macbook nó cũng quan trọng như bạn lựa chọn một đôi giày vừa với chân mình vậy. Nếu vào một ngày đẹp trời nào đó bạn bất cẩn làm mất sạc,hay bị hư sẽ dẫn tới Macbook của bạn sẽ chết lâm sàn, lúc đó việc bắt buộc bạn phải làm liền là rinh ngay một em sạc mới về để sử dụng. Nhưng bạn có biết rằng Macbook của bạn có thích hợp để sử dụng với loại sạc mà bạn mới vừa mua đó không? Vì trên thị trường hiện tại rất nhiều sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc sau khi sử dụng sẽ ảnh hưởng đến thiết bị, thậm chí là dẫn tới cháy nổ ngay hiểm đến sự an toàn của bạn. Vậy lựa chọn sạc cho Macbook phù hợp sẽ cần những điều gì? 

Mục Lục

Lựa chọn sạc không đúng sẽ ảnh hưởng gì đến Macbook của bạn?

MẤT TIỀN OAN!!! Vâng đó chính là ảnh hưởng đầu tiên sẽ liên quan tới túi tiền của chính bản thân bạn. Vì thông thường giá của mỗi loại sạc khác nhau sẽ có nhiều điểm khác nhau và tất nhiên điều này đang nói về các dòng sạc chính hãng nhé! Còn về chiếc Macbook của bạn cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều, chỉ là thời gian sạc khi bạn mua phải củ sạc không đủ nguồn cho yêu cầu máy thì phải tốn nhiều nhiều thời gian sạc của nó thôi

Nhưng bạn cũng cần biết là nếu bạn sử dụng sạc có nguồn lớn cho máy có nguồn nhỏ nhưng đừng dại dột mà làm điều ngược lại vì như đã nói ở trên, nó sẽ ảnh hưởng đến thời gian sạc, hay thậm chí là nguồn điện sạc sẽ cung cấp không đủ được

Ví dụ dễ hiểu với dòng Macbook 13-inch dùng nguồn sạc 60W thì khi sử dụng nguồn 85W vẫn được, có nhiều người nói rằng làm điều này sẽ khiến Macbook bị chai pin nhưng lại không biết sạc chính hãng có tốc độ truyền điện rất ổn định, nên nếu bạn dùng đồ xịn thì không có gì cần lo lắng nhé! Nhưng cũng không nên đem râu ông nọ cắm vào cằm bà kia được đâu!

Ngược lại, với trường hợp trên, nếu những dòng Macbook đời cao hơn dùng nguồn sạc nhỏ 60W, 45W thì điều này gây ảnh hưởng tới thời gian sạc, bạn phải dùng thời gian lâu hơn để sạc.

Lựa chọn sạc sao cho phù hợp cho Macbook!

Nếu bạn là một người không am hiểu về công nghệ lắm thì mua ngay một củ sạc chính hãng của Apple đúng với công suất sạc yêu cầu với máy bạn. Vì thẳng ra mà nói thì nhìn chung thị yếu người tiêu dùng Việt Nam ham rẻ hơn chất lượng sản phẩm. Do đó việc bạn có thể mua phải các củ sạc được rêu rao là dành cho Macbook với giá cực rẻ là điều không còn quá xa lạ. Nhưng nó có đảm bảo là dùng cho máy bạn được không? Hay là được vài ba hôm nó có thể sạc không vào được nửa hay thậm chí có thể dẫn đến cháy nổ, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Có thể giá tiền của một của sạc chính hãng sẽ có mức giá thành cao hơn một chút. Nhưng lựa chon sạc chính hãng, đúng dòng máy sẽ khiến bạn có thể an tâm hơn khi sử dụng, Ngoài ra, sạc chuẩn sẽ không gây ảnh hưởng đến thiết bị của bạn mà còn giúp cho bạn tránh được trường hợp “Tiền mất tật mang” không đáng có.

Bạn có thể tham khảo bộ cáp sạc Macbook chính hãng Apple ngay TẠI ĐÂY

Nhưng nếu bạn lại không thích sử dụng củ sạc của Apple thì sao? Thì tất nhiên bạn cũng có thể lựa chọn bên thứ ba sản xuất phụ kiện Apple. Nhưng hãy chọn các thương hiệu chuyên về phụ kiện Apple có tiếng và lâu đời như Anker, Hyper, JCPAl, Foxcon,…bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Và cũng trong đây mình sẽ đưa ra 2 sản phẩm HyperJuice GaN 100W và HyperJuice Gan 66W mình cảm thấy tin tưởng đến từ thương hiệu Hyper đến từ Mỹ sẽ có thể làm một củ sạc dành cho Macbook của bạn. 

Và tại sao mình lại lựa chọn hai củ sạc này?

Có thể đã từng nghe hoặc đã nghe về thương hiệu Hyper. Nói ngắn gọn và dễ hiểu thì Hyper đến từ Mỹ và đã có hơn 16 năm kinh nghiệm làm phụ kiện cho Apple. Các sản phẩm của Hyper có môt sự đột phá về ngoại hình cũng như chất lượng không thể nào bàn cãi được. Và tất nhiên 2 củ sạc mình nói ở trên cũng vậy. 

Thiết kế nhỏ gọn hơn rất nhiều với củ sạc Apple sẽ có thể giúp mình có thể nhẹ nhàng mang theo mỗi khi ra ngoài. Phù hợp sử dụng an toàn cho mọi loại Macbook đang có mặt trên thị trường. Có nhiều cổng sạc đi kèm giúp mình có thể tiện lợi mỗi khi ra ngoài mà không cần đem theo quá nhiều sạc trong một cái cặp. Ngoài ra sản phẩm khi bạn mua về còn được bảo hành lên đến 2 năm nên có thể yên để sử dụng.

Bạn cũng có thể tham khảo sản phẩm Sạc Đa Cổng HyperJuice GaN 100W Nhỏ Nhất Thế Giới TẠI ĐÂY

Bạn cũng có thể tham khảo sản phẩm Sạc đa cổng Hyperjuice GaN 66W Charger TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.