Loạt laptop tạo xu hướng của thập kỷ

Những laptop ra đời trong giai đoạn 2010-2019 có thiết kế mỏng nhẹ, gập xoay, lai giữa máy tính và tablet… và có cấu hình cao.

Loạt laptop tạo xu hướng của thập kỷ - Ảnh 1.
 

Apple MacBook Air

MacBook Air đời đầu ra mắt năm 2008, nhưng đến phiên bản 2013, Apple mới hoàn thiện máy ở mức cao nhất: độ mỏng lý tưởng và hoàn hảo về hình thức.

Khi ra đời, MacBook Air chỉ có một số cổng USB, không có ổ đĩa quang như các sản phẩm khác thời đó. Thế nhưng, Apple đã quyết định đúng vì không ít nhà sản xuất máy tính xách tay sau này xem MacBook Air là cảm hứng cho sản phẩm của mình.

Loạt laptop tạo xu hướng của thập kỷ - Ảnh 2.
 

Raspberry Pi

Ra mắt năm 2012, Raspberry Pi là máy tính nhỏ nhất với kích thước tương đương thẻ tín dụng. Ban đầu, nó được phát triển cho sinh viên nghiên cứu điện toán, nhưng sau được mở rộng bởi nhu cầu quá lớn trên thế giới. Nhờ sự đơn giản, hiệu quả, phù hợp cho nhiều lứa tuổi và giá rẻ (chỉ 35 USD), doanh số của Raspberry Pi vượt 25 triệu máy, trở thành nền tảng máy tính gia đình bán chạy nhất thế giới sau máy Mac và PC.

Loạt laptop tạo xu hướng của thập kỷ - Ảnh 3.
 

Lenovo Yoga

Khác với hầu hết laptop cùng thời (2012) chỉ mở khoảng 120-180 độ, Yoga cho phép gập bàn phím ra sau để sử dụng như một máy tính bảng. Máy cũng tiên phong về màn hình cảm ứng, hỗ trợ người dùng thao tác nhanh hơn thay vì dùng phím và chuột. Dù dòng Yoga đời đầu khá nặng, Lenovo đã cải tiến để các thế hệ tiếp theo mỏng nhẹ và thời trang hơn. Khả năng gập 360 độ cũng được nhiều nhà sản xuất laptop sau này áp dụng.

Loạt laptop tạo xu hướng của thập kỷ - Ảnh 4.
 

MacBook Pro Touchbar (2016)

So với MacBook Pro trước đó, MacBook Pro Touchbar (2016) được Apple thay đổi nhiều về ngoại hình, vuông vắn và mỏng nhẹ hơn, số lượng cổng kết nối giảm, đồng thời bổ sung màn hình phụ phía trên bàn phím giúp thao tác nhanh hơn. Tuy vậy, điểm trừ của sản phẩm là kiểu bàn phím cánh bướm (Butterfly) hay gặp lỗi.

Loạt laptop tạo xu hướng của thập kỷ - Ảnh 5.
 

Microsoft Surface Pro 3

Microsoft khởi đầu khó khăn với máy tính bảng Surface RT. Tuy nhiên, đến 2014, hãng đã cho thấy sự đúng đắn của mình với Surface Pro 3 – máy tính bảng hỗ trợ bàn phím và bút cảm ứng. Ngày nay, Surface vẫn là dòng máy tính bảng lai duy nhất tiệm cận chức năng với laptop. Các hãng khác đang dần chạy theo xu hướng của Microsoft, trong đó có Apple với iPad Pro, hay Samsung với Galaxy Tab.

Loạt laptop tạo xu hướng của thập kỷ - Ảnh 6.
 

Dell XPS 13

Ban đầu dòng XPS được đánh giá là model “ăn theo” MacBook Air. Tuy nhiên, đến phiên bản ra mắt năm 2015, Dell cho thấy mình không còn là kẻ đi sau Apple khi trình làng XPS 13 màn hình viền siêu mỏng, vỏ kim loại sang trọng, cấu hình mạnh mẽ và thời lượng pin cao. Đến 2019, dòng XPS vẫn được coi là chuẩn mực về sự mỏng nhẹ, màn hình viền mỏng, hiệu năng cao… trên thị trường máy tính xách tay.

Theo Vnexpress

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.