Lộ bằng sáng chế 4 mẫu MacBook: Ít cổng hơn, sạc không dây, bỏ luôn bàn phím và trackpad

Nhiều thiết kế MacBook “kỳ lạ” được Apple đệ trình trong sáng chế mới cho thấy trong tương lai các mẫu MacBook của Apple có thể thay đổi cách người dùng sử dụng laptop.

Mới đây, trang Patently Apple đã phát hiện ra một vài bằng sáng chế mới của Apple cho thấy thiết kế của 4 mẫu MacBook trong tương lai với thiết kế khá kỳ lạ. Theo đó, các mẫu MacBook này có thể sẽ có ít cổng kết nối hơn, một số mẫu thậm chí còn bỏ cả bàn phím, trackpad và có thêm cả sạc không dây.

Có tất cả 4 mẫu MacBook mới trong bằng sáng chế này. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy mẫu đầu tiên được trang bị khả năng sạc ngược không dây cho những chiếc iPhone, một trong những tính năng luôn được người dùng iPhone mong chờ từ trước tới nay nhưng chưa từng xuất hiện trên bất cứ chiếc MacBook nào.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất new-concept-macbook-pro-4 Lộ bằng sáng chế 4 mẫu MacBook: Ít cổng hơn, sạc không dây, bỏ luôn bàn phím và trackpad

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất new-concept-macbook-pro Lộ bằng sáng chế 4 mẫu MacBook: Ít cổng hơn, sạc không dây, bỏ luôn bàn phím và trackpad

Phiên bản MacBook thứ 2 thậm chí còn bỏ đi cả bàn phím. Theo suy đoán thì rất có thể mẫu này sẽ được trang bị bàn phím theo dạng cảm ứng, công nghệ này hiện nay cũng đã xuất hiện nhưng do chi phí để làm ra khá đắt đỏ nên hiện chưa được sử dụng rộng rãi nhiều.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất new-concept-macbook-pro-2 Lộ bằng sáng chế 4 mẫu MacBook: Ít cổng hơn, sạc không dây, bỏ luôn bàn phím và trackpad

 

Mẫu MacBook thứ 3 và thứ 4 thì còn có thiết kế “lạ lùng” hơn khi toàn bộ mặt phía dưới xung quanh bàn phím của máy tính là trackpad. Kiểu thiết kế này khó có thể trở thành thực tế bởi tính ứng dụng không cao và thậm chí còn mang tới nhiều phiền toái hơn là lợi ích. Chưa rõ Apple sẽ mang tới giải pháp nào cho dòng thiết kế này.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất new-concept-macbook-pro-3 Lộ bằng sáng chế 4 mẫu MacBook: Ít cổng hơn, sạc không dây, bỏ luôn bàn phím và trackpad

Tất nhiên, Apple cũng như nhiều công ty khác trên thị trường, luôn đệ trình các bằng sáng chế mới để sẵn sàng và chuẩn bị cho những thiết kế sản phẩm mới trong tương lai. Hầu hết các sáng chế đều khó có thể hiện thực hoá bởi giới hạn công nghệ ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên trong tương lai, biết đâu Apple lại đưa ra những giải pháp nhằm giải quyết những hạn chế này và mang tới cho người dùng những sản phẩm mới lạ.

Theo cellphones

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.