Liệu sau 1 năm, Macbook Air M1 2020 vẫn còn “đáng đồng tiền bát gạo”

Tại sao Macbook Air M1 2020 vẫn nằm trong TOP những chiếc Macbook đáng mua nhất trong năm nay? Hãy cùng đi tìm lời giải!

Trước khi ra mắt vào tháng 11 năm 2020, chúng ta đều hóng hớt chờ đợi con chip Apple Silicon M1 mới sẽ biến dòng Macbook Air khiêm tốn trở thành một chiếc máy tính xách tay đầy mạnh mẽ. Và Apple đã không làm iFan thất vọng, khi Apple đã biến Macbook Air M1 trở thành một trong những chiếc máy tính xách tay tốt nhất, đáng mua nhất năm 2020 và vẫn nằm trong top đáng mua tại năm 2021 này.

Thiết kế ngoại hình vẫn còn quá đẹp, đơn giản nhưng sang trọng 

Về ngoại hình của Macbook Air M1 thì không có gì để bàn tán nhiều khi thiết kế bên ngoài của nó ta nhìn vào luôn cảm thấy nó bình bình, dễ chấp nhận và Điều này cho ta thấy được rằng Apple không có quá nhiều thay đổi thiết kế từ đời Macbook core i9, nói chung cũng có quá nhiều sự thay đổi khác biệt nhưng ta vẫn không cảm thấy nó bị lỗi thời mà vẫn cảm thấy nó có nét sang trọng, đơn giản. Vẫn thiết kế bằng nhôm nguyên khối, gọn gàng, hoàn thiện chuẩn xác, chỉnh chu chứ không phải vì một thiết kế đẹp bên ngoài mà Apple làm cho sản phẩm của mình đẹp bên ngoài mà bên trong thì ọp ẹp, bên trong lộn xộn, nhìn rẻ tiền…

Chip M1 vẫn còn rất mạnh ở thời điểm hiện tại

Hãng đã có một thành công quá rực rỡ khi con Chip M1 trở thành cú đạp đầu tiên trong chip ARM tùy chỉnh của riêng mình dành cho máy Mac. Cả 3 dòng Macbook Air, Macbook Pro và cả Mac mini đều dùng chung chip M1 nhưng không có nghĩa chúng đều có được hiêu suất tăng tương đương nhau. Nhưng nhờ chip M1, Macbook Air M1 2020 đã trở thành một chiếc Latop thuộc hàng “Trâu bò” nhất năm nay.

MacBook Air trước đây chỉ được trang bị chip Intel 15 watt kém mạnh mẽ. Thiết bị không có quạt và rất khó để xử lý những nhiệm vụ phức tạp. Một cuộc gọi Zoom cũng sẽ khiến máy quay cuồng và nhiệt độ bề mặt tăng lên và con Chip M1 đã thay đổi tất cả những điều đó. MacBook Air M1 cuối cùng đã có hiệu suất cần thiết và xứng đáng với mức giá của chúng. So với các máy tính xách tay Windows cùng mức giá, MacBook Air khỏe hơn rõ rệt. Các game thủ có thể chơi các trò chơi như Fortnite trên máy mà không cần quạt. Việc thực hiện các cuộc gọi video cũng vậy. Do đó, MacBook Air lại trở thành máy tính xách tay lý tưởng dành cho các sinh viên đại học.

So với MacBook Air, MacBook Pro hiện tại có phần lép vế hơn. Tất nhiên, MacBook Pro 13 inch M1 cũng mạnh mẽ với hiệu suất đồ họa tốt hơn một chút nhưng giá bán lại quá cao. Do đó, MacBook Air trở thành thiết bị M1 ấn tượng nhất khi ra mắt và vẫn đủ “ngon” đến hết năm 2021.

Có nên mua Macbook Pro 2021

Theo các tin đồn, Apple có thể tung 2 mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch với thiết kế mới, đồng thời cũng sẽ được tăng hiệu suất lớn nhờ chip M1X. Do đó, việc mua MacBook Pro 13 inch M1 lúc này là điều không nên làm.

Trong khi đó, MacBook Air lại ở một vị trí hoàn toàn khác. Những tin đồn từ đầu năm nay cho thấy chiếc MacBook này sẽ được thiết kế lại với kết cấu bàn phím mới và viền sẽ chuyển thành màu trắng để phù hợp với iMac 24 inch, cùng với màu khung máy mới.

Ngay cả khi tin đồn này là thật, iFan sẽ phải chờ MacBook Air mới xuất hiện vào năm 2022. Và khi đó, MacBook Air M1 sẽ là một lựa chọn rẻ hơn. Vì vậy, nếu đang xem xét MacBook Air M1 ngay bây giờ hoặc thậm chí chờ thêm vài tháng tới, đây sẽ là một lựa chọn khôn ngoan, chắc chắn khiến bạn hài lòng trong nhiều năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.