iPad Mini 2021 là chiếc máy tính bảng đáng chờ đợi trong năm nay

Báo cáo mới nhất về dòng iPad Mini 2021 cho hay sản phẩm này sẽ ghi một bước ngoặt đáng chú ý.

Vào năm ngoái, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple dự đoán công chúng có thể mong đợi một chiếc iPad mini 2021 trong nửa đầu năm nay, nhưng một báo cáo mới đây đã mang đến thông tin vô cùng thú vị cho sản phẩm này.

Thực tế, iPad mini đã không được cập nhật trong gần hai năm nay. Sản phẩm đã nhận được một số nâng cấp về hiệu suất đáng giá, khá giống với chiếc iPad Air 3 nhưng yếu tố hình thức vẫn không thay đổi và khá lỗi thời sau khi iPad Air được ra mắt.

Một phần lý do cho việc không thay đổi thiết kế trong thời gian dài có thể là do chính Apple cố ý. Mặc dù một số người tiêu dùng yêu thích kích thước nhỏ gọn nhưng phần lớn doanh số bán iPad mini là cho các doanh nghiệp. Ví dụ, chúng thường dành cho các nhân viên kiểm kê kho và nhân viên phục vụ của nhà hàng. Trong khi người tiêu dùng quan tâm đến các thiết kế mới, các doanh nghiệp quan tâm nhiều hơn đến khả năng tương thích với các trạm sạc nhiều thiết bị và đôi khi là các phụ kiện tùy chỉnh.

Mặt khác, báo cáo của ông Kuo hồi tháng 5 năm ngoái cho thấy điều đó sắp thay đổi, “Nhà Táo” có thể nâng cấp iPad Mini mới lên kích cỡ lớn hơn. Đầu tiên, nhà phân tích này cho rằng Apple sẽ tung ra một chiếc iPad mini mới có kích thước từ 8,5 – 9 inch trong nửa đầu năm 2021. Theo nhà phân tích, “chìa khóa” bán hàng của những chiếc iPad này sẽ là “giá phải chăng và chip nhanh” giống như iPhone SE 2020.

Các chi tiết khác về phần cứng của iPad mini cũng chưa rõ ràng nhưng kích thước màn hình là điều thú vị nhất. Apple hiện đang bán iPad mini với màn hình 7,9 inch. Có thể Apple sẽ giảm kích thước viền của iPad mini để vừa với màn hình 8,5 inch / 9 inch lớn hơn trong khi vẫn giữ kích thước tổng thể tương tự. Hiện giới công nghệ vẫn chưa rõ công ty có bỏ nút Home hay tích hợp Touch ID hoặc Face ID trong màn hình.

Báo cáo mới về iPad mini năm 2021

Một bài đăng ngắn gọn trên blog Naver của Hàn Quốc cho rằng, thiết bị mới sẽ có tên là “iPad mini Pro”. Trước đó, tên gọi của sản phẩm này đã được đề cập vào năm ngoái trong giai đoạn dự án nội bộ lần đầu tiên. Hiện sản phẩm đang ở giai đoạn thiết kế cùng với giai đoạn R & D (Nghiên cứu & Phát triển) và giai đoạn lập kế hoạch, sắp tới sẽ chuyển sang giai đoạn DVT P3.

Do đó, dự kiến ​​mẫu iPad Mini Pro có khả năng sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay. Kích thước dự kiến của chiếc máy tính bảng này là 8,7 inch, chiều rộng dài hơn iPad Mini trước đó và chiều ngang thu lại một chút.

Tên gọi iPad Mini Pro khó có thể xảy ra. Mặt khác, tiền lệ về dòng iPad Air cho thấy nhiều khả năng Apple sẽ áp dụng cùng một thiết kế viền nhỏ để có thể có màn hình lớn hơn với kích thước tương tự như mẫu hiện có. Cũng có thể chiếc iPad này sẽ bổ sung khả năng kết nối 5G, sẽ thu hút những khách hàng doanh nghiệp có kế hoạch sử dụng thiết bị trong nhiều năm.

Những thông tin trên khiến dòng iPad Mini trở nên hấp dẫn hơn với người dùng trong năm nay, đặc biệt là nhu cầu làm việc và học tập, giải trí tại nhà không có chiều hướng suy giảm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.