IOS 15 ĐÀNH PHẢI “TẠM BIỆT” VỚI IPHONE 6S, 6S PLUS VÀ IPHONE SE?

Bản cập nhật tiếp theo cho iOS có thể sẽ dừng hỗ trợ nhiều dòng iPhone cũ như iPhone 6, iPhone 6s Plus và iPhone SE.

Theo trang iPhoneSoft của Pháp, bản cập nhật iOS 15 của Apple dường như sẽ không hỗ trợ cho các thiết bị chạy chip A9. Thông tin mới nhất cũng phần nào xác thực các tin đồn trước đó về việc iOS 15 sẽ dừng hỗ trợ một số model iPhone cũ.

Dự kiến sẽ có 3 model iPhone đời cũ có tuổi đời cách đây ít nhất 4 năm sẽ không còn được hỗ trợ iOS 15 là iPhone 6s, 6s Plus (ra mắt vào năm 2015) và iPhone SE (ra mắt vào tháng 3/2016).

Ngoài iPhone, một số model iPad cũng sẽ không còn được hỗ trợ bởi iOS 15 và iPadOS 15. Cụ thể danh sách các thiết bị nói lời “tạm biệt” với iOS 15 gồm có: iPhone 6s (2015); iPhone 6s Plus (2015); iPhone SE (2016); iPad mini 4 (2015); iPad Air 2 (2014); iPad 5 (2017).

Ngược lại các sản phẩm trên đời các sản phẩm kể trên dự kiến vẫn sẽ hỗ trợ iOS 15.

Theo thông lệ, Apple sẽ duy trì hỗ trợ cho các thiết bị cũ hơn trong vài năm sau khi ra mắt. Nguyên nhân dẫn tới việc Apple dừng hỗ trợ chủ yếu vì hạn chế về phần cứng khiến nó khó tương thích với các tính năng mới các phiên bản iOS sau này. Điều này khá dễ hiểu khi phần cứng hạn chế sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến trải nghiệm người dùng và rõ ràng Apple không muốn người dùng phải phàn nàn về tình trạng chậm lag trên các thiết bị cũ sau khi cập nhật iOS.

Lần cuối cùng Apple chọn lọc danh sách các thiết bị dừng hỗ trợ là bản cập nhật iOS 13. Các thiết bị không thể nâng cấp iOS 13 là iPhone 6, iPhone 5s, iPod touch thế hệ sáu, iPad Air và iPad mini 3.

Nguồn tin từ trang iPhoneSoft cũng xác nhận, Apple sẽ công bố và phát hành bản beta đầu tiên của iOS 15 dự kiến vào tháng 6/2021, tức tại sự kiện WWDC thường niên. Sau đó, bản cập nhật chính thức sẽ được phát hành vào mùa thu này khi Apple trình làng dòng iPhone mới.

Theo 9to5mac 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.