iFixit chia sẻ đầy đủ hình ảnh “mổ xẻ” MacBook Pro 16 inch: Hệ thống loa mới, dung lượng pin lớn hơn,…

Sau những hình ảnh ban đầu cho thấy cấu tạo của bàn phím Magic Keyboard mới thì hôm nay, iFixit đã chia sẻ toàn bộ quá trình “mổ xẻ” chiếc MacBook Pro 16 inch mà Apple vừa ra mắt vào tuần trước. Nhờ đó mà chúng ta có được cái nhìn chi tiết nhất về những thay đổi mà “Táo khuyết” mang đến trong model MacBook Pro mới nhất. 

Được biết, MacBook Pro 16 inch là chiếc máy tính xách tay có màn hình lớn nhất mà Apple từng giới thiệu kể từ khi MacBook Pro 17 inch bị ngừng sản xuất. Sản phẩm này cũng có bàn phím dạng cắt kéo mới được gọi là Magic Keyboard, hệ thống tản nhiệt mới và một số thay đổi nhỏ khác trong thiết kế.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất MBP-16-inch-01 iFixit chia sẻ đầy đủ hình ảnh "mổ xẻ" MacBook Pro 16 inch: Hệ thống loa mới, dung lượng pin lớn hơn,...

Khi nói đến bàn phím, Apple đã trở lại cơ chế bàn phím cắt kéo tương tự được sử dụng trong các mẫu ‌MacBook Pro‌ cũ và bàn phím Bluetooth cho iMac. Nó mỏng hơn một chút so với thiết kế bàn phím cắt kéo trước đó, nhưng iFixit cho biết hai cơ chế là trông giống hệt nhau về độ dày và một số phím giữa hai bàn phím thậm chí có thể thay thế cho nhau.

Cơ chế bàn phím này được cho là có độ bền tốt hơn so với bàn phím cánh bướm mà Apple đã sử dụng trong 4 năm qua. Và theo phát hiện từ iFixit thì Magic Keyboard không có màng chống bụi trên các phím của MacBook Pro 16 inch, cho thấy Apple rất tự tin về độ bền của nó.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất MBP-16-inch-02 iFixit chia sẻ đầy đủ hình ảnh "mổ xẻ" MacBook Pro 16 inch: Hệ thống loa mới, dung lượng pin lớn hơn,...

Bên cạnh cơ chế bàn phím mới, bố cục các phím cũng khá giống trên những thế hệ MacBook Pro‌ trước đó. Một số thay đổi nhỏ là có một phím Escape vật lý riêng, Touch ID riêng và 4 phím mũi tên thiết kế mới. Bên dưới, Apple đặt một vòm cao su, cụm đèn nền và một miếng đệm màu đen để chặn ánh sáng dư thừa. Việc lắp ráp bàn phím đã được thực hiện một cách đồng bộ hơn, nên cũng khó sửa chữa hơn, mặc dù chúng ít bị hỏng hơn.

Chưa hết, Apple đã thêm một hệ thống loa mới vào ‌MacBook Pro‌ 16 inch và iFixit phát hiện ra rằng dải bọc loa cũng lớn hơn với những cụm loa trầm nằm đối lập ở trên/dưới để triệt tiêu sự rung động giữa chúng. Chuyên trang này không chắc chắn tại sao có dải bọc dài hơn, nhưng cho rằng nó sẽ giúp cải thiện âm thanh tốt hơn. Cụm ba micro mới cũng tốt hơn và có khác biệt so với ‌MacBook Pro‌ 15 inch.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất MBP-16-inch-03 iFixit chia sẻ đầy đủ hình ảnh "mổ xẻ" MacBook Pro 16 inch: Hệ thống loa mới, dung lượng pin lớn hơn,...

Apple đang sử dụng pin 99.8Wh (11.36V, 8,790mAh) trong ‌MacBook Pro‌ 16 inch. Đây là dung lượng lớn nhất mà các hãng hàng không cho phép sử dụng trên máy bay. Đó là mức tăng 16.2Wh so với ‌MacBook Pro‌ 15 inch trước đó và là pin lớn nhất từng được sử dụng trong MacBook. Để cung cấp thêm dung lượng pin cho chiếc laptop mới này, Apple đã làm cho mỗi pin dày hơn 0.8mm.

Nhìn chung, ‌MacBook Pro‌ 16 inch mới đạt được số điểm sửa chữa là 1 vì bộ xử lý, RAM và ổ cứng được hàn chết vào bảng mạch. Trong khi đó, bàn phím, pin, loa và Touch Bar được gắn cố định bằng keo và đinh tán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.