Facebook sẽ bị Apple xóa khỏi Appstore?

Apple từng dọa sẽ xóa Facebook khỏi Apple vì họ cho rằng mạng xã này đã không kiểm xoát được nội dung vi phạm trên nền tảng của mình.

Theo tài liệu công bố của Wall Street Journal, việc Apple cân nhắc sẽ xóa ứng dụng Facebook đã được đưa ra sau một báo cáo của BBC từ năm 2019. Và báo cáo này đã nêu chi tiết cách những kẻ buôn người đã sử dụng Facebook để trao đổi thông tin với nhau.

Cụ thể, những kẻ buôn người ở Trung Đông đã sử dụng mạng xã hội của Mark Zuckerberg để quảng cáo tuyển dụng người giúp việc gia đình, nhưng thực chất sau đó nạn nhân sẽ bị mua bán hoặc trao đổi trái phép. BBC đã điều tra về hoạt động này và công bố năm 2019.

Tờ Wall Street Journal vừa qua cũng đưa tin về việc AI kiểm duyệt nội dung của Facebook không thể phát hiện hầu hết các ngôn ngữ được sử dụng trên nền tảng này, một kỹ năng cần thiết nếu công ty định giám sát nội dung ở các thị trường nước ngoài. Ngay cả những người kiểm duyệt cũng không biết ngôn ngữ của một số quốc gia mà Facebook mở rộng kinh doanh, từ đó để lại một điểm mù trong nỗ lực của công ty nhằm truy quét nội dung có hại.

Thông tin này khiến cho Apple vô cùng tức giận và đe dọa sẽ loại bỏ Facebook khỏi hệ thống ứng dụng của mình và cả hai bên hiện đều chưa bình luận về vụ việc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.