Đây là danh sách các máy Mac sắp tới của Apple sẽ sử dụng chip Silicon M1

Quá trình chuyển đổi máy Mac từ CPU Intel sang Silicon M1 của Apple cuối cùng đã bắt đầu với sự xuất hiện của MacBook Air 13 inch, MacBook Pro 13 inch và Mac mini.

Sau sự kiện “One More Thing” diễn ra vào ngày 10/11 vừa qua, Apple nhắc lại rằng quá trình chuyển đổi sang Apple Silicon sẽ mất khoảng hai năm để hoàn thành. Mặc dù “Táo khuyết” không tiết lộ máy Mac nào sẽ nhận chip M-series tiếp theo, nhưng đây là những gì đã được đồn đại cho đến nay:

  • MacBook Pro 14 inch: Vào tháng 7, nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo dự báo rằng các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới với chip Apple Silicon và thiết kế hoàn toàn mới sẽ ra mắt vào cuối quý II hoặc quý III năm 2021. Kuo trước đây đã gợi ý rằng những máy tính xách tay này có thể có màn hình mini-LED.
  • MacBook Pro 16 inch: Đầu tháng này, Mark Gurman và Debby Wu của Bloomberg đã báo cáo rằng một chiếc MacBook Pro 16 inch mới với Apple Silicon đang được phát triển, nhưng báo cáo không cung cấp khung thời gian phát hành. Như đã đề cập ở trên, nhà phân tích Ming-Chi Kuo hy vọng một chiếc MacBook Pro 16 inch mới với Apple Silicon và thiết kế hoàn toàn mới sẽ ra mắt vào cuối quý II hoặc quý III năm 2021.
  • iMac 24 inch: Vào tháng 6, nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo dự báo rằng Apple sẽ ra mắt iMac 24 inch với thiết kế hoàn toàn mới vào cuối quý 4 năm 2020 hoặc sớm nhất là đầu quý 1 năm 2021.
  • Mac Pro nhỏ hơn: Đầu tháng này, Mark Gurman và Debby Wu của Bloomberg đã báo cáo rằng. Apple đang phát triển một chiếc Mac Pro mới với thiết kế giống model Mac Pro 2019 nhưng kích thước chỉ bằng một nửa.

Với CPU 8 lõi, GPU 8 lõi, công cụ thần kinh 16 lõi, kiến ​​trúc bộ nhớ hợp nhất và hơn thế nữa, Apple cho biết chip M1 mang lại hiệu suất hệ thống nhanh hơn 3.5 lần, hiệu suất đồ họa nhanh hơn 6 lần, và máy học nhanh hơn tới 15 lần, đồng thời cho phép tuổi thọ pin dài hơn gấp đôi so với máy Mac thế hệ trước.

Bạn có đang mong chờ sự xuất hiện của các mẫu máy Mac khác với chip M1 mới?

Theo cellphones 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.