Hiển thị tất cả 4 kết quả

Với một chiếc Macbook/Laptop ở thời điểm hiện tại thì chúng ta đã có thể làm việc ở mọi nơi. Tại nhà, quán cafe yêu thích hoặc thậm chí là đang di chuyển trên đường – tính linh hoạt đã được tăng cao nên chúng ta không còn phải ngồi một chổ tại văn phòng để làm việc. Tuy nhiên làm việc hàng giờ liên tục với trackpad trên những chiếc máy tính xách tay có thể khiến ảnh hưởng đến hiệu suất và độ thoải mái của người dùng. Vậy giải pháp là gì? Theo cá nhân Lucas đó chính là bạn cần có ngay một con chuột ngoài để cải thiện hiệu suất làm việc và đảm bảo được sức khỏe của chúng ta!

Những lợi ích khi sử dụng chuột Bluetooth

Tăng hiệu suất của bạn lên 50%

Đây chính là điều mà nhiều người mong muốn nhất khi quyết định mua một con chuột Bluetooth. Theo một số nghiên cứu thì việc sử dụng chuột Bluetooh sẽ giúp cho người dùng có thể làm việc trong một thời gian dài mà không bị mõi tay hoặc các đầu ngón tay. Tư thế lòng bàn tay khi sử dụng chuột cũng sẽ thoải mái hơn nhiều so với trackpad. Do đó hiệu quả làm việc cũng sẽ năng suất cao hơn 50% so với trackpad

Công thái học

Sử dụng Trackpad hằng ngày sẽ có thể làm bạn cảm thấy mệt mõi hơn nhiều khi so với sử dụng chuột. Khi sử dụng Trackpad thì các hoạt động các cơ ở cổ và vai tăng 45% so với khi sử dụng chuột. Ngoài ra thì các hoạt động ở cẳng tay của người dùng trackpad nhiều hơn 25%, điều này cũng dẫn đến tăng cảm giác mệt mỏi và khó chịu.

Chuột Bluetooth Logitech MX Master 3 For Mac một trong những mẫu chuột được ưu chuộng nhất thời điểm hiện tại THAM KHẢO TẠI ĐÂY

Những lưu ý khi lựa chọn chuột Bluetooth

Kích thước và kiểu dáng của chuột

Yếu tố đầu tiên của để lựa chọn một con chuột Bluetooth đó chính là kích thước và hình dáng. Bởi ngoài bàn phím thì chuột chính là thứ bạn sử dụng rất nhiều trong quá trình làm việc. Do đó nếu chuột có một kích thước hay kiểu dáng không phù hợp với bạn sẽ có thể ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình sử dụng và ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc.

Để lựa chọn chuột phù hợp thì mình khuyên bạn nên để ý đến kích cỡ tay của mình. Rồi dựa vào đó để có thể lựa chọn kích thước chuột phù hợp. Cá nhân mình thì khuyên bạn nên lựa chọn những mẫu chuột có kiểu dáng nằm gọn trong lòng bàn tay để giảm thiểu cảm giác mõi cổ tay trong quá trình làm việc lâu dài.

Thiết kế nhỏ gọn sang trọng thì Magic Mouse gần như không có đối thủ THAM KHẢO TẠI ĐÂY

Thói quen sử dụng chuột

Một yếu tố khác bạn cần quan tâm khi chọn chuột máy tính là thói quen sử dụng, vì điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận và sự thuận tiện trong quá trình thao tác. Có 3 cách sử dụng chuột thường thấy nhất như:

– Palm grip: Đặt cả bàn tay ôm trọn lấy chuột. Lựa chọn chuột máy tính cho những bạn thuộc trong tuýp người dùng này là các loại chuột to, có thân dài và trọng lượng phân bố đều.

– Claw grip: Cầm chuột tiếp xúc bằng 6 điểm, bao gồm 5 đầu ngón tay và một ít ở lòng bàn tay, những ngón tay click chuột sẽ tào thành hình vòm. Với các dùng này, bạn nên chọn các dáng chuột to, phần đế cao hơn 3cm, dáng thon dài sẽ thuận tiện.

– Fingertip grip: Dùng chuột toàn bộ bằng ngón tay, không tiếp xúc chuột với lòng bàn tay. Cách dùng này sẽ khiến tay bạn mau mỏi nên lời khuyên cho bạn là sử dụng loại chuột có thân nhỏ và nút bấm dài để thuận tiện cho thao tác.

Chuột Bluetooth LOFREE Maus BDuck với thiết kế cực kỳ dễ dàng sử dụng THAM KHẢO TẠI ĐÂY

Các nút chức năng

Ngoài 2 nút cơ bản chuột trái và chuột phải, thì trên một số mẫu chuột đời mới còn được trang bị thêm một số nút chức năng. Với những nút này thì người dùng có thể thao tác nhanh hơn với chuột như nút back/forward, hay nút copy/paste chẳng hạn. Nhờ đó nên hiệu suất làm việc của bạn cũng sẽ tăng đáng kể

Chuột Bluetooth Logitech MX Anywhere 3 For Mac phù hợp cho những ai làm đồ họa, thiết kế lập trình,…THAM KHẢO TẠI ĐÂY

Độ nhạy

Nếu bạn làm những công việc cần đến sự chính xác, tỉ mỉ, chi tiết trong từng pixel, thì đây là thông số quan trọng cần chú ý khi chọn mua một chú chuột mới. Độ nhạy được tính bằng đơn vị dot per inch (dpi).

Ngày nay, những con chuột có giá tầm trung trở lên (khoảng tầm từ 500 nghìn) đều đã có mức thông số khoảng 1600dpi và cho phép thay đổi theo từng nấc, quá đủ cho mọi nhu cầu hàng ngày.

KẾT

Hãy suy xét kỹ lưỡng để đầu tư cho mình 1 người bạn đồng hành chất lượng nhé.Trên đây là những lưu ý quan trọng khi bạn chọn chuột máy tính. Chúc các bạn có được con chuột máy tính ưng ý, hỗ trợ đắc lực cho công việc hàng ngày của bạn. Nếu bạn còn thắc mắc thêm về các mẫu chuột Bluetooh thì hãy inbox Fanpage ngay TẠI ĐÂY