Con quay video khoe Iphone X, Cha bị Apple đuổi việc

Apple vừa cho một nhân viên làm việc trong nhóm phát triển iPhone X nghỉ việc vì con gái của ông đã gián tiếp khoe iPhone X trên mạng trước khi chiếc máy này chính thức được bán ra. Con gái của nhân viên này là Brooke Amelia Peterson trong một lần tới thăm Apple Campus đã lấy chiếc iPhone X bản thử nghiệm, quay video lại và post lên Youtube hôm thứ ba 24/10 vừa rồi. Video này nhanh chóng được viral mạnh mẽ, Apple đã yêu cầu cô gái gỡ video xuống nhưng nhiều người khác đã kịp download nó về và up lên các kênh khác. Quyết định cuối cùng mới đây là Apple sa thải ba của cô gái.

Toàn bộ video “trải nghiệm” iPhone X của cô gái

Trong video trần tình của mình, Brooke Amelia Peterson cho biết ba của cô, một kĩ sư của Apple, đã bị Apple đuổi việc vì để con gái mình quay phim iPhone X và đăng lên Youtube trước khi chiếc máy này được bán ra. Việc quay phim một sản phẩm chưa được thương mại đã vi phạm nghiêm trọng qui định của Apple và hình phạt cao nhất là sa thải người nhân viên đó.

Video trần tình của Brooke Amelia Peterson

Cô gái tên Brooke cho biết cô có sở thích quay video để lưu giữ những khoảnh khắc cuộc sống xung quanh mình, rất nhiều video của cô có ít views hoặc thậm chí không có views nào, bởi vì cô không phải là một hot Youtuber, tuy nhiên video quay chiếc iPhone X hôm 24/10 lại đạt hàng triệu views chỉ trong chốc lát, và Brooke không hiểu tại sao người ta lại hứng thú với video của cô như vậy, trong khi trên mạng cũng có rất nhiều video về iPhone X.

Nhưng nói gì thì nói, việc vi phạm qui định của Apple đã khiến ông Peterson bị đuổi việc. Hai cha con đều cho biết họ nhận thức được việc mình làm và không có ý trách móc Apple về quyết định của họ. Cũng cần nói rõ là không phải chỉ có mỗi Apple sa thải nhân viên vì để lộ sản phẩm chưa bán ra, hồi trước Microsoft cũng từng đuổi việc một nhân viên vì để cậu con trai post hình chiếc console Xbox 360 trước khi máy bán ra.