Chuẩn bị iPhone, iPad để lên IOS 14 Beta ngay sau đêm sự kiện

Tuần sau Apple tổ chức sự kiện dành cho lập trình viên WWDC 2020, và thường thì ngay sau đêm diễn ra lễ giới thiệu thì chúng ta có thể trải nghiệm ngay iOS Beta. Năm nay sẽ có iOS 14 Beta và iPadOS 14 Beta. Bên dưới là hướng dẫn để anh em chuẩn bị iPhone, iPad của mình để khi có bản beta thì có thể up lên ngay lập tức và trải nghiệm rất sớm cùng đồng bọn.

Lưu ý: iOS beta có thể có lỗi, nếu bạn hơi nhát và ngại lỗi thì không nên thử iOS beta.

 

Máy nào được lên iOS 14

Nghe đồn là tất cả mọi chiếc iPhone từ iPhone 6s trở về sau đều có thể được trải nghiệm iOS 14. iPad thì chưa có thông tin nhưng khả năng cao là dải hỗ trợ cũng rộng lắm. Mình sẽ cập nhật thông tin sau khi có thêm update gì đó mới nhé.

Sao lưu dữ liệu lên iCloud hoặc iTunes

Tính năng sao lưu qua iCloud sẽ backup gần như mọi thứ trên điện thoại của bạn: danh bạ, tin nhắn, lịch sử cuộc gọi, cấu hình của các app, những tài khoản đã đăng nhập vào email, hình nền, những cài đặt bạn chỉnh riêng cho mình… Những tấm ảnh đang có trên máy cũng được đưa vào trong bản backup.

Việc này giống như chụp lại toàn bộ nội dung trong iPhone, iPad của bạn và khi cần restore thì cứ lấy bản backup này đè lên máy mới, vậy là xong ngay. Bạn sẽ không phải mất công cài đặt cấu hình hay đăng nhập tài khoản từ đầu. Dữ liệu app bên thứ ba vẫn còn nguyên, và sau khi iPhone download lại những app này, bạn có thể sử dụng nó như trên chiếc máy cũ. Quá tuyệt vời.

Chức năng sao lưu iTunes cũng hoạt động theo cách tương tự, có điều nó sẽ backup vào máy tính của bạn thay vì lưu lên mây

Cách làm:

Với việc sao lưu iCloud

  1. Cài đặt > tên của bạn > chọn chiếc iPhone, iPad của bạn
  2. Nhấn vào “Sao lưu iCloud” > nhấn “Sao lưu bây giờ”

Với việc sao lưu iTunes

  1. Cắm điện thoại bằng cáp USB
  2. Chọn tên thiết bị của bạn
  3. Nhấn nút “Back up now”

Việc sao lưu sẽ mất vài phút đến chục phút tùy vào bạn đã sao lưu những gì vào các lần trước, lần gần nhất bạn sao lưu là khi nào…

 

 

Cập nhật lên iOS 13 mới nhất

Thường thì bạn có thể up thẳng lên iOS 14 beta mà không qua các bản update trung gian, nhưng để tránh trường hợp Apple có thay đổi gì đó thì bạn cứ lên bản iOS mới nhất cho chắc ăn. Hiện tại bản đó là iOS 13.5.1. Nếu lỡ Apple có yêu cầu update bản trung gian thì máy bạn cũng đã sẵn sàng cho ngày mà iOS 14 beta được giới thiệu rồi, không cần làm gì thêm.

Tới hôm đó nhớ sạc đầy pin

Cuối cùng, nhớ sạc đầy pin điện thoại của bạn trước khi đi ngủ, để sáng thức dậy có thể nhanh chóng nâng cấp luôn. iOS có giới hạn không cho update nếu pin dưới 50% vì sợ sập nguồn trong quá trình cập nhật sẽ dễ làm chết máy.

Rồi, chỉ đơn giản vậy thôi, giờ ngồi lót dép hóng tới hôm đó để nâng cấp.

Rạng sáng ngày 23/6 giờ Việt Nam Tinh tế sẽ livestream sự kiện Apple WWDC 2020, hẹn gặp anh em vào tối hôm đó.

Theo Tinhte.vn

Bản đồ chỉ đường:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.