Chọn phiên bản MacBook nào “vừa rẻ vừa chất” cho Tết Canh Tý?

Nếu đang tìm kiếm một MacBook cho Tết 2020, bạn có một số lựa chọn trong loạt 2019. Nhưng liệu đâu là lựa chọn phù hợp?

Điều đầu tiên là người dùng cần quyết định loại thiết bị chính nào sẽ sử dụng trước khi bắt đầu xem xét cấu hình của chúng. Ở thời điểm hiện tại, người dùng đang có thể chọn các mẫu MacBook 2019 bao gồm MacBook Air, MacBook Pro 13 inch và 15 inch. Chúng có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Chọn phiên bản MacBook nào “vừa rẻ vừa chất” cho Tết Canh Tý? - 1

Sơ lược về các mẫu MacBook 2019

– MacBook Air là MacBook xét về tổng thể cung cấp giá rẻ nhất và là lựa chọn nhẹ nhất. Sản phẩm cung cấp thời lượng pin dài, Touch ID và màn hình Retina với công nghệ True Tone.

– MacBook Pro 13 inch với Touch Bar là lựa chọn cho những ai cần sức mạnh nhưng trong thiết kế nhẹ hơn, Touch Bar hỗ trợ Touch ID cũng như nhiều cổng Thunderbolt 3.

– MacBook Pro 15 inch với Touch Bar là mẫu MacBook có sức mạnh rất tốt và không gian lưu trữ rộng lớn hơn, màn hình lớn hơn và các tính năng Touch Bar lẫn Touch ID.

MacBook Air (2019)

Sản phẩm đi kèm thiết kế mỏng, nhẹ và hỗ trợ Touch ID, nhưng điểm nhấn chính là màn hình Retine với công nghệ True Tone cũng như bàn di chuột Force Touch. Máy có thiết kế linh hoạt với 2 cổng USB-C rất hữu ích khi cung cấp khả năng sạc thiết bị, đồng thời thực hiện một tác vụ khác bằng cổng USB-C còn lại. Dĩ nhiên người dùng cần mua thêm bộ điều hợp cho thẻ SD và USB.

Chọn phiên bản MacBook nào “vừa rẻ vừa chất” cho Tết Canh Tý? - 2

MacBook Air có các màu Bạc, Xám và Vàng, cùng thiết lập camera FaceTime HD 720p. Có lẽ, đối với những người chỉ có khoảng hơn 25 triệu đồng để mua sắm thì MacBook Air cơ bản là lựa chọn duy nhất.

MacBook Pro 13 inch (2019)

Phiên bản với Touch Bar và Touch ID thực sự là lựa chọn tốt nếu cần một MacBook có sức mạnh và các tính năng mới từ Apple nhưng vẫn đảm bảo thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng mang bên mình khi di chuyển.

Chọn phiên bản MacBook nào “vừa rẻ vừa chất” cho Tết Canh Tý? - 3

Giống như tất cả các mẫu MacBook hiện đại của Apple, phiên bản này đã loại bỏ gần như các cổng kết nối mà chỉ giữ lại 2 cổng USB-C. Điều này có nghĩa người dùng phải cần đến bộ điều hợp để chuyển đổi để thực hiện đồng thời nhiều công việc khác nhau trên thiết bị.

MacBook Pro với Touch Bar và Touch ID có sẵn màu Bạc hoặc Xám, kết hợp với camera FaceTime HD 720p và tích hợp 3 micro để trò chuyện hoặc phục vụ công việc tốt hơn.

MacBook Pro 15 inch (2019)

Lựa chọn cuối cùng là MacBook Pro 15 inch với Touch Bar và Touch ID nếu nếu người dùng thực sự cần đến một sản phẩm mạnh mẽ, màn hình lớn, các tính năng mới nhất, tốt nhất và giá hợp lý nhất mà Apple đang cung cấp. Mức giá rẻ nhất cho mẫu MacBook này rơi vào khoảng 45 triệu đồng.

Chọn phiên bản MacBook nào “vừa rẻ vừa chất” cho Tết Canh Tý? - 4
 

Với lựa chọn thấp nhất, người dùng được cung cấp bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 8 tốc độ 2,6 GHz, RAM 16 GB, ổ SSD 256 GB và đồ họa Radeon Pro 555X với bộ nhớ 4GB. Người dùng cũng được cung cấp đến 4 cổng USB-C, cao gấp đôi so với bản 13 inch.

Giống như MacBook Pro 13 inch, việc chuyển sang sử dụng cổng USB-C khiến người dùng phải mua bộ chuyển đổi để có thể làm việc với USB-C. Với sản phẩm này, người dùng sẽ có các lựa chọn màu sắc Xám và Bạc, tích hợp 3 micro và camera FaceTime HD 720p như các mẫu MacBook khác.

Dĩ nhiên, ngoài những mẫu MacBook nói trên thì người dùng cũng có thể quan tâm đến MacBook Pro 16 inch mà Apple vừa ra mắt cách đây không lâu. Đó cũng là lựa chọn hấp dẫn nhưng nếu cần một MacBook mới với giá thành vừa tầm nhất thì các lựa chọn nói trên rất đáng giá.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.