Choáng thật, MacBook Air chạy chip Apple M1 chơi DOTA 2 ở tốc độ khung hình gần 100FPS, vượt xa bản dùng chip Intel Core i7

Trong lễ ra mắt, Apple cho biết chip M1 của họ có hiệu năng cực kỳ ấn tượng, mạnh hơn cả những mẫu chip Intel mạnh nhất từng được sử dụng trên laptop. Vậy điều đó có chính xác không?

Mới đây, một thành viên trên diễn đàn Tinh Tế đã tìm hiểu một bài đánh giá từ trang BiliBili Trung Quốc và chia sẻ với chúng ta những thông tin hết sức thú vị về chiếc MacBook Air chạy chip Apple M1.

Theo đó, người dùng trên BiliBili này đem hai chiếc MacBook Air cùng ra mắt trong năm 2020 để thử nghiệm DOTA 2, API Vulkan. Chiếc máy ra mắt tháng 3/2020 được trang bị CPU Intel Core i7-1060NG7 4 nhân, xung nhịp 1.2GHz, GPU tích hợp Iris Plus G7. Còn chiếc máy vừa ra mắt trong tháng 11/2020 trang bị chip Apple M1, 8 nhân CPU (4 hiệu năng cao + 4 hiệu năng thấp) xung nhịp 3.2GHz, GPU 7 nhân.

Dù rằng cả hai chiếc máy đều có thể khởi động và “chơi” được DOTA 2, ở thiết lập độ phân giải 1440×900 pixel, nhưng điều quan trọng là ở tốc độ khung hình. DOTA 2 API Vulkan trên MacBook Air M1 chạy thông qua tính năng giả lập ứng dụng x86 Rosetta 2.

Theo đó, DOTA 2 chạy giả lập Rosetta 2 trên chip M1 đạt tốc độ khung hình trung bình 87FPS, quá ấn tượng, còn trên CPU Core i7 với GPU tích hợp Iris Plus G7, game chỉ đạt tốc độ khung hình trung bình 23FPS.

Ngoài ra, một vài phần mềm đo điểm chuẩn độc lập khác thì cho rằng, GPU 7 nhân trên chip M1 trang bị cho MacBook Air phiên bản cấu hình thấp nhất cũng có sức mạnh ngang ngửa GTX 1050 Ti hoặc RX 560 trên desktop, mà những card đồ họa này là quá đủ để chơi nhiều game thể thao điện tử như CS:GO, DOTA 2, Liên Minh Huyền Thoại hoặc Fortnite…

Bạn thấy ấn tượng với mẫu MacBook Air dùng chip M1 chưa?

Theo cellphones

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.