Chip A14 sẽ giúp iPhone 12 mạnh mẽ như MacBook Pro

Điện thoại Apple đời tiếp theo hứa hẹn sẽ mạnh mẽ không kém gì chiếc MacBook Pro 15 inch nhờ việc chip A14 được sản xuất với quy trình 5nm.

Thời gian qua, giới công nghệ đã tiết lộ nhiều thông tin về thiết kế của iPhone 12 của Apple. Một trong những điểm đáng chú ý trong số các thông số của máy là việc được tích hợp chip A14 sản xuất trên quy trình 5nm thay vì 7nm như chip A13 có trên iPhone 11.

Chip xử lí A14 sẽ giúp iPhone 12 có hiệu suất tốt hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Ảnh: MacWorld

Theo MacWorld, việc chuyển từ 7nm sang 5nm nghe có vẻ chỉ là một bước nhỏ nhưng thực sự sẽ là một cải tiến lớn.

Nhà cung cấp chip của Apple, TSMC cho biết sẽ sử dụng kỹ thuật in khắc cực tím (EUV) trong quá trình sản xuất. Điều này giúp chip 5nm có thể chạy nhanh hơn 15% ở cùng công suất hoặc tiêu tốn năng lượng thấp hơn 30% ở cùng mức hiệu suất khi so với chip 7nm.

Đồng thời, việc này cũng sẽ giúp cho iPhone 12 có điểm số tốt khi sử dụng phần mềm tính điểm hiệu năng Geekbench. MacWorld dự đoán, điểm số bài kiểm tra đa lõi của iPhone 12 có thể đạt tới 5.000 điểm hoặc hơn thế nữa.

Để tiện so sánh, điểm số của những chiếc điện thoại Android nhanh nhất thường quanh mốc 3.000 điểm. Và điểm số 5.000 của iPhone 12 ngang bằng với CPU máy tính để bàn 6 lõi hoặc CPU máy tính xách tay cao cấp, bao gồm cả MacBook Pro 15 inch.

iPhone 12 đang là chiếc điện thoại thông minh được mong chờ của người hâm mộ iPhone. Theo Digitimes, iPhone 12 của Apple sẽ bán được tới 100 triệu chiếc trong năm nay, dựa trên dự báo mà Apple đã cung cấp cho các đối tác trong chuỗi cung ứng. Còn nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo lại dự đoán, Apple có thể đạt doanh số iPhone 12 từ 80 – 85 triệu chiếc.

Một số thông số của máy đã được tiết lộ như máy sẽ có thiết kế tương tự như của iPhone 4 và các mẫu iPad Pro hiện tại, tích hợp cảm biến ToF để cải thiện hiệu suất AR (thực tế tăng cường) và chụp ảnh chế độ chân dung. Đồng thời, iPhone 12 sẽ hỗ trợ kết nối mạng 5G cũng như có 6GB RAM 6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.