Chính phủ Brazil “ép” Apple phải bán iPhone kèm theo củ sạc

Brazil là nước đầu tiên trên thế giới yêu cầu Apple phải giải quyết vấn đề bán iPhone không kèm củ sạc.

Với các dòng iPhone mới được bán ra, Apple đã loại bỏ tất cả các phụ kiện đi kèm như củ sạc, tai nghe và chỉ có ở Pháp do luật của quốc gia này mà các dòng iPhone được tặng thêm tai nghe EarPods.

Điều tương tự có thể sẽ xảy ra ở Brazil với củ sạc, vì bang São Paulo đang buộc Apple phải có trách nhiệm về vấn đề này. Quyết định này đã được xác nhận vào ngày hôm nay bởi Procon-SP – cơ quan bảo vệ người tiêu dùng của bang São Paulo, họ đang yêu cầu Apple làm rõ việc không có củ sạc trong hộp iPhone khi được bán ra.

Cơ quan công quyền yêu cầu Apple chứng minh rằng, việc không bao gồm bộ sạc trong hộp iPhone mới sẽ không gây hại hay ảnh hưởng gì tới người tiêu dùng và cũng như lợi ích thực sự của nó đối với môi trường. Apple đã phản hồi rằng: “Có quá nhiều củ sạc cũ trên thế giới, hầu hết người dùng đã có bộ sạc tương thích và quyết định này sẽ giảm lượng khí thải carbon”.

Tuy nhiên, chính phủ Brazil không hài lòng với câu trả lời của hãng, họ cho rằng bộ chuyển đổi nguồn được coi là một thành phần thiết yếu khi sử dụng sản phẩm và bán iPhone không có nó là vi phạm Bộ luật Phòng vệ Người tiêu dùng Brazil.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.