Cách phân biệt xuất xứ của Macbook

Bài này không chỉ cho các bạn xác định rõ máy của các bạn được sản xuất cụ thể ở nước nào.

Trong 2 link bài viết bên dưới thì Apple đã chỉ rõ cách xác đỉnh Serial Number cũng như nguồn gốc của Macbook.Với Macbook Pro: https://support.apple.com/en-vn/HT201300. Với Macbook Air: https://support.apple.com/en-vn/HT201862. Các bạn có thể copy Serial Number của Macbook vào đây để check toàn bộ thông tin về máy. Link check: https://everymac.com/ultimate-mac-lookup/. Bài viết này nhằm mục đích phân biệt 3 loại Macbook phổ biến nhất ở Việt Nam. Chỉ cần nhìn qua bàn phím của máy là chúng ta có thể biết được chúng có nguồn gốc từ đâu. Cách nhận biết nhanh chóng và dễ dàng nhất là nhìn vào bàn phím của Macbook.

Mục Lục

1/ Macbook xách tay từ Nhật Bản

Macbook xách tay từ nhật
Macbook xách tay từ nhật

Máy Nhật khá dễ nhận biết nhờ những kí tự Nhật trên phím. Trong trường hợp các bạn không biết đó là chữ nước nào thì đơn giản hơn là hãy nhìn vào nút enter. Nút Enter của Macbook Nhật hình chữ L ngược to và mập. 

Macbook xách tay từ nhật 2
Macbook xách tay từ nhật 2

2/ Macbook xách tay từ các nước châu Âu

Macbook xách tay từ châu âu
Macbook xách tay từ châu âu

Đa số các nước châu Âu và Arab đều dùng bàn phím như trên. Các nước dùng bàn phím Macbook châu Âu khá nhiều. Có thể kể đến như Anh, Pháp, Đức, Nga, Đan Mạch, Thuỷ Điển, Croatia, Czech… Cách nhận biết cũng khá đơn giản, nút Enter cũng hình chữ L ngược và nó mỏng hơn nút Enter của bàn phím Nhật. 

Các bạn có thể check các nước sử dụng loại phím này ở đây: https://support.apple.com/en-us/HT201794

3/ Macbook bản quốc tế

Như đã nói ở đầu bài thì ngoại trừ 2 loại Macbook phổ biến ở trên thì còn lại đa số đều là Macbook bản quốc tế. Nếu bạn đang sử dụng Macbook có nút Enter nằm ngang thì chúc mừng bạn bởi vì loại này phổ biến nhất và cũng dễ sử dụng bàn phím nhất. Cách check thì các bạn vui lòng thực hiện theo các thao tác ở trên nhé. 

Xuất xứ Macbook bản quốc tế
Macbook bản quốc tế