Apple: Thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2018

Apple là công ty của Mỹ đầu tiên đạt giá trị 1.000 tỷ USD trên thị trường chứng khoán và chuỗi ngày tươi đẹp với Táo khuyết dường như vẫn còn rất dài.

Theo báo cáo của mới công bố của Interbrand, Apple tiếp tục là thương hiệu giá trị số 1 thế giới. Interbrand cho biết, giá trị thương hiệu của Táo khuyết đã tăng đến 16% trong 12 tháng qua, đạt mức 214,48 tỷ USD, bỏ xa thương hiệu có giá trị số 2 là Google với 155,5 tỷ USD. Amazon xếp thứ 3 với giá trị 100,76 tỷ USD.

Interbrand cho biết, việc thương hiệu Apple duy trì được vị trí số 1 trên thế giới là bởi Táo khuyết đáp ứng tốt kỳ vọng thay đổi một cách nhanh chóng của khách hàng trong thời gian qua. Interbrand tính toán giá trị thương hiệu bằng cách đánh giá tầm ảnh hưởng của thương hiệu đó đối với lựa chọn của khách hàng, và sức mạnh cạnh tranh của thương hiệu.

Apple: Thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2018 - Ảnh 1.

BXH 10 thương hiệu giá trị nhất thế giới theo báo cáo của Interbrand

BXH năm nay của Interbrand tiếp tục cho thấy sự lấn lướt của các công ty công nghệ. Trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất, ngoài Apple, Google và Amazon, còn có sự góp mặt của 2 đại gia công nghệ khác là Samsung (59,89 tỷ USD – vị trí số 6) và Facebook (45,17 tỷ – vị trí thứ 9).

Một điểm đáng chú ý sau hàng loạt vụ bê bối: rò rỉ thông tin người dùng, hacker tấn công, giá trị thương hiệu của Facebook đã giảm 6% trong 12 tháng qua.

Theo VTV 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.