Apple tạm đóng cửa toàn bộ 53 cửa hàng tại California vì COVID-19

TTO – Apple đã tạm thời đóng cửa toàn bộ 53 cửa hàng tại tiểu bang California (Mỹ) vì dịch COVID-19 bùng phát tại đây, theo người phát ngôn của hãng ngày 19-12.

Apple đã tạm thời đóng cửa toàn bộ 53 cửa hàng tại tiểu bang California (Mỹ) vì dịch COVID-19 – Ảnh: REUTERS

Apple hôm 18-12 thông báo hãng chỉ đóng cửa khoảng 12 cửa hàng tại California sau khi số ca COVID-19 tăng cao. Thông báo này đã lập tức đẩy cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone xuống thấp sau khi phiên giao dịch bắt đầu.

“Vì tình hình COVID-19 hiện nay tại một số cộng đồng chúng tôi phục vụ, chúng tôi tạm thời đóng cửa các cửa hàng tại những khu vực này.

Chúng tôi thực hiện bước đi này sau nhiều cân nhắc. Chúc tôi vẫn giám sát tình hình sát sao và mong chờ để đưa đội ngũ và khách hàng của mình quay lại sớm nhất có thể”, người phát ngôn của Apple thông báo trong tuyên bố mới.

Theo Hãng tin Reuters, khách hàng của Apple vẫn có thể lấy hàng đã đặt từ trước đó trong vài ngày tới. Hãng không thông báo về thời điểm các cửa hàng sẽ mở cửa trở lại.

Số ca COVID-19 tại Mỹ đang tiếp tục tăng cao. Mỹ hiên có hơn 17,4 triệu ca nhiễm và khoảng 314.000 trường hợp tử vong.

Theo Đài CNN hôm 19-12, sau Lễ Tạ ơn, California đang đối mặt với số ca nhiễm tăng vọt so với các khu vực khác tại Mỹ. Phần lớn tiểu bang này gần như không còn giường cấp cứu vì bệnh nhân đổ về các bệnh viện.

Sở Y tế California ngày 18-12 ghi nhận 300 trường hợp tử vong, sau khi có 379 bệnh nhân qua đời vì COVID-19 trong ngày 17-12. Hơn 22.000 người California đã qua đời vì dịch bệnh.

Số ca nhiễm tại tiểu bang này hiện là hơn 1,7 triệu ca. California ghi nhận thêm 41.000 ca COVID-19 mới trong ngày 18-12, giảm so với mức 52.281 một ngày trước đó.

Dù vậy, theo ĐH Johns Hopkins, trung bình số ca nhiễm mới của California đã vượt Canada, Tây Ban Nha và Argentina – những quốc gia có dân số tương đương với tiểu bang này. Số ca nhiễm tại đây tăng trung bình hơn 50.000 ca/ngày.

Theo tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.