Apple sẽ trình làng iPad Pro thế hệ mới đầu năm sau

Apple sẽ ra mắt một chiếc iPad Pro sở hữu công nghệ màn hình mới trong quý đầu tiên của năm 2021.

Theo những báo cáo gần đây, iPad Pro 2021 sẽ được Apple giới thiệu với bộ vi xử lý A14X 5nm, hỗ trợ 5G và đặc biệt là sử dụng màn hình mini-LED cho chất lượng hình ảnh cũng như độ chính xác màu sắc vượt trội hơn so với các màn hình OLED truyền thống.

So với màn hình OLED thông thường, mini-LED vượt trội hơn cả về độ tương phản, độ sáng và khả năng tiết kiệm điện năng. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các thiết bị màn hình lớn như iPad và máy tính Mac. Theo tờ DigiTimes, iPad Pro 12,9 inch sẽ là thiết bị đầu tiên của “Táo Mỹ” được trang bị công nghệ màn hình mới này. Kế đến là các sản phẩm Macbook, điều tương tự có lẽ sẽ không xảy ra trên phiên bản iPad Pro 11 inch.

LG sẽ là nhà cung cấp tấm nền màn hình chính cho những chiếc iPad Pro thế hệ mới này. Theo tờ Economic Times, quá trình sản xuất đã bắt đầu được đẩy mạnh từ khoảng đầu tháng 10.

Cũng có một số thông tin cho rằng, Apple đang xem xét một công nghệ màn hình tiên tiến hơn mang tên microLED để dần thay thế các tấm nền OLED cũ kỹ. Màn hình microLED sở hữu tất cả những ưu điểm của một màn hình OLED tuy nhiên nó khắc phục được các vấn đề về điện năng cũng như hiện tượng bóng mờ trên các màn hình kiểu cũ, tuy nhiên chi phí gia công sản xuất quy mô lớn lại cực kỳ đắt đỏ. Vậy nên, mini-LED hiện vẫn đang là lựa chọn tốt nhất dành cho Apple trong thời điểm hiện tại.

Theo kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.