Apple sẽ ra mắt không chỉ 1 mà đến 3 mẫu Macbook trong sự kiện “One More Thing” diễn ra vào tuần sau

Sở hữu trong mình vi xử lý Apple Silicon độc quyền, bộ ba Macbook mới hứa hẹn sẽ mang nhiều thay đổi nhằm củng cố hệ sinh thái sản phẩm vốn đã khá hoàn thiện của hãng này.

Sự kiện “One More Thing” diễn ra vào tuần tới được đồn đoán sẽ là màn chào sân của những chiếc laptop chạy hệ điều hành MacOS đầu tiên sử dụng vi xử lý do Apple tự nghiên cứu, sản xuất.

Theo tờ Bloomberg thì những sản phẩm sẽ ra mắt trong sự kiện lần này bao gồm Macbook Pro 13 inch, Macbook Pro 16 inch và một phiên bản Macbook Air 13 inch nữa.

Ngoài việc sử dụng vi xử lý mới thì những mẫu Macbook này vẫn sẽ giữ nguyên thiết kế so với các người tiền nhiệm. Đã có rất nhiều đồn đoán rằng Apple đang phát triển 2 mẫu Macbook Pro với kích thước màn hình lần lượt là 14,1 và 16,1 inch sử dụng màn hình mini-LED. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì cả 2 sản phẩm nói trên chắc chắn sẽ không xuất hiện trong năm nay.

Vi xử lý Apple Silicon trang bị trên các mẫu Macbook mới rất có thể sẽ sử dụng tiến trình 5nm tương tự như con chip A14 trên bộ tứ iPhone 12. Với những cải tiến nói trên, chúng hứa hẹn sẽ cho hiệu năng vượt trội bên cạnh khả năng tiết kiệm điện năng đáng kinh ngạc.

Apple dự kiến sẽ chuyển toàn bộ hệ sinh thái máy tính của mình sang sử dụng chip thế hệ mới và quá trình này dự kiến sẽ hoàn thành trong vòng 2 năm. Có nhiều thông tin cho rằng, các mẫu iMac và Mac Pro chạy bộ xử lý mới cũng đang được Apple đưa vào nghiên cứu và phát triển.

Sự kiện “One More Thing” sẽ diễn ra vào 1 giờ sáng, ngày 11/11 theo giờ Việt Nam và được Apple tổ chức trực tuyến.

Theo kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.