Apple sẽ ra ba MacBook mới tại sự kiện ‘One more thing’

Apple được cho là sẽ ra ba mẫu MacBook với kích thước màn hình khác nhau, tất cả đều sử dụng Apple Silicon – chip ARM mới nhất của Apple.

Theo Bloomberg, Apple sẽ trình làng MacBook Air 13 inch, MacBook Pro 13 inch và MacBook Pro 16 inch vào ngày 10/11 tới. Bộ ba MacBook trên không thay đổi nhiều về thiết kế so với hiện nay. Điểm khác biệt duy nhất là tất cả sẽ dùng chip Apple Silicon – chip dựa trên kiến trúc ARM mới, hứa hẹn mang lại các cải tiến về hiệu suất và tuổi thọ pin.

Tại buổi giới thiệu sản phẩm hồi tháng 6, Apple khẳng định Silicon sẽ có hiệu suất cao hơn và mức tiêu thụ năng lượng ít hơn so với chip Intel nhờ được tinh chỉnh và tối ưu. Hãng cũng nhấn mạnh chip mới có nhiều ưu điểm, bao gồm việc tích hợp nhân tính toán hiệu năng cao, có engine mạng thần kinh ảo, lưu trữ hiệu năng cao, bộ đệm băng thông lớn, bộ xử lý âm thanh và đồ họa cao cấp, hỗ trợ HDR, hệ thống quản lý năng lượng tiên tiến, vi điều khiển I/O hiệu năng cao cũng như công nghệ đóng gói bán dẫn thế hệ mới hiện đại nhất.

Động thái của Apple được xem là bước tiến lớn. Dựa trên kiến trúc ARM, hầu hết ứng dụng của iOS và iPadOS gốc có thể chạy trơn tru trên macOS trong tương lai. Bên cạnh đó, việc có chung kiến trúc chip sẽ giúp các nhà phát triển viết và tối ưu hóa các ứng dụng trên mọi thiết bị trong hệ sinh thái Apple dễ dàng hơn.

Đầu năm nay, “chuyên gia tin đồn” Ming-chi Kuo tiết lộ rằng MacBook Pro 13,3 inch và MacBook Air 13,3 inch chạy chip dùng kiến trúc ARM sẽ ra mắt trong năm nay. Ông cũng dự đoán một phiên bản MacBook “lột xác” sẽ có mặt trong 2021 tới.

Cũng theo nguồn tin từ Bloomberg, Apple đang phát triển iMac, Mac Pro chạy chip Apple Silicon với thiết kế mới và kích thước nhỏ hơn. Tuy nhiên, những sản phẩm này có thể sẽ ra mắt năm sau, thay vì xuất hiện trong sự kiện ngày 10/11.

Theo vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.