Apple sẽ cung cấp iPad Pro 10,9 inch OLED, MacBook Pro OLED vào năm sau

Apple được cho là đang lên kế hoạch cho sự xuất hiện của những chiếc iPad Pro với màn hình OLED, tuy nhiên điều này sẽ chỉ diễn ra vào năm sau.
Người dùng phải chờ đến năm sau mới có iPad Pro và MacBook Pro màn hình OLED?  /// Ảnh chụp màn hình GSMArena
Người dùng phải chờ đến năm sau mới có iPad Pro và MacBook Pro màn hình OLED?

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH GSMARENA
Báo cáo từ Digitimes cho biết Apple sẽ sử dụng tấm nền OLED 10,9 inch cho iPad Pro 2022 của mình. Cũng theo báo cáo, Apple đang lên kế hoạch cho iPad Pro 12,9 inch OLED và thậm chí là một chiếc MacBook Pro 16 inch OLED vào năm sau.
Mặc dù vậy báo cáo từ Digitimes gây ra nhiều nghi vấn, đặc biệt khi có nhiều nguồn tin chỉ ra rằng dòng sản phẩm iPad Pro và MacBook Pro năm 2021 của Apple áp dụng công nghệ màn hình mini LED mới. Cụ thể, Apple có thể tung chiếc iPad màn hình mini LED đầu tiên trong tháng này. Sau đó, công ty sẽ triển khai công nghệ này đến với MacBook Pro 14 inch và 16 inch được thiết kế lại sử dụng chip Apple Silicon.
Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe nói về iPad OLED. Một báo cáo đến từ Hàn Quốc từng cho biết iPad OLED sẽ được ra mắt vào nửa cuối năm 2021. Báo cáo của Digitimes tuyên bố Apple đang thử nghiệm các công nghệ màn hình mini LED, micro LED và OLED cho dòng sản phẩm iPad và MacBook của mình.
mini LED và micro LED là những công nghệ mang lại các cải tiến to lớn cho màn hình LCD, cả về chất lượng màu sắc cũng như độ sáng. Đặc biệt, micro-LED được kỳ vọng sẽ thách thức OLED về công nghệ hiển thị tốt nhất, đòi hỏi độ sáng cao hơn nhiều, màu đen sâu tương tự và không bị cháy sáng. Nhưng micro LED vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, trong khi đèn nền mini LED đã được sử dụng trong TV vào năm 2021 và dự kiến sẽ xuất hiện trên nhiều máy tính bảng và máy tính xách tay trong năm nay.
Theo baothanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.