Apple sẵn sàng cho MacBook 14 inch và 16 inch siêu mạnh mẽ với chip M1

Apple đã sẵn sàng để rời xa Intel hơn nữa vào năm 2021 khi công ty dự kiến sẽ phát hành các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới đi kèm chip M1 của Apple.

Theo đó, những chiếc máy tính xách tay mới này sẽ giúp thúc đẩy doanh số bán MacBook của Apple, đồng thời tăng thị phần của công ty trên thị trường máy tính xách tay. Theo công ty nghiên cứu Đài Loan TrendForce, thị phần MacBook với M1 có thể tăng lên 7% từ mức 0,8% hiện tại vào năm nay và gây áp lực lên Intel – ông vua trên thị trường bộ xử lý máy tính hiện tại.

Chip Apple M1 được phát hành đầu tiên vào tháng 11/2020 cùng MacBook Pro 13 inch, MacBook Air 13 inch và Mac mini và nhận được đánh giá tích cực vì hiệu suất nhanh đáng kinh ngạc. Kết quả là bộ xử lý này đã chiếm 0,8% thị phần CPU trong tháng đầu tiên bán ra.

Thị phần này dự kiến ​​sẽ tăng trưởng ổn định trong vài tháng tới. Cuối năm nay, thị phần CPU Apple M1 có thể tăng vọt khi Apple trình làng hai mẫu MacBook Pro mới. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF Securities, Apple có thể chuẩn bị ra mắt MacBook Pro 14 inch và 16 inch hỗ trợ M1, trong đó các mẫu mới này có thể được công bố và phát hành vào quý 2 hoặc quý 3 năm nay.

Được biết, kiến trúc chip M1 đã được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 6/2020 và thời điểm đó Apple cho biết quá trình chuyển đổi sang hoàn toàn Apple Silicon sẽ mất khoảng 2 năm. Apple dự kiến ​​sẽ bổ sung chip M1 trong toàn bộ dòng sản phẩm Mac của mình, bao gồm các mẫu iMac, Mac Pro và iMac Pro mới.

Theo VOV 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.