Apple ra MacBook Pro 13 dùng chip ARM pin 20 tiếng

MacBook Pro 13 phiên bản dùng chip Apple M1 có pin 20 tiếng khi xem phim qua ứng dụng – lớn nhất trong lịch sử máy tính MacBook.

MacBook Pro 13 dùng chip M1 không có khác biệt về kiểu dáng.

Với CPU 8 lõi và GPU 8 lõi mới, MacBook Pro 13 bản dùng Apple M1 có thể tạo mã trong Xcode nhanh hơn 2,8 lần so với bản dùng chip Intel, hiển thị tiêu đề phức tạp trong Final Cut Pro nhanh hơn 5,9 lần, thực hiện các tác vụ ML nhanh hơn 11 lần và phát video 8K ProRes trong DaVinci Resolve mà không bị giảm khung hình. Tuy nhiên, Apple không nói họ so sánh với MacBook Pro dùng chip Intel lõi tứ hay lõi kép – các thiết bị với sức mạnh đồ họa GPU rất khác nhau.

So với MacBook Air trang bị M1, MacBook Pro 13 trang bị M1 có chipset tương tự nhưng có thêm quạt làm mát giúp tăng hiệu năng hoạt động. Máy cũng có thanh cảm ứng TouchBar, độ sáng lớn hơn (500 nit so với 40 nit), loa âm thanh stereo tốt hơn, micro chất lượng cao hơn (Apple nói đạt chuẩn phòng thu).

Máy có pin 20 tiếng, cảm biến vân tay, TouchBar.

Nhờ dùng chip kiến trúc ARM giống điện thoại di động, MacBook Pro 13 có pin 17 tiếng liên tục khi duyệt web (nhiều hơn 2 tiếng so với MacBook Air dùng chip M1 mới) và 20 tiếng khi xem phim trực tuyến qua ứng dụng Apple TV.

MacBook Pro 13 dùng chip M1 cho đặt hàng từ hôm nay với giá khởi điểm 1.299 USD cho cấu hình RAM 8 GB, bộ nhớ 256 GB và 1.499 USD cho bản dùng RAM 8 GB, bộ nhớ 512 GB. Máy sẽ bắt đầu giao tới tay người dùng tại Mỹ từ tuần tới.

Theo vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.