Apple ngừng sản xuất loa HomePod

Mẫu loa thông minh HomePod bản tiêu chuẩn sẽ bị ngừng sản xuất và thay thế bằng phiên bản mini vừa ra mắt năm ngoái.

Apple cho biết HomePod mini thành công vang dội kể từ khi ra mắt năm ngoái. Ngoài chất lượng âm thanh tốt, sản phẩm còn hỗ trợ nhiều tính năng thông minh và có giá chỉ 99 USD. Do đó, Apple sẽ tập trung vào model này, ngừng sản xuất HomePod bản tiêu chuẩn.

Các sản phẩm HomePod có sẵn ngoài Apple Store hay các đại lý được ủy quyền của Apple vẫn tiếp tục được bán và hỗ trợ các dịch vụ bảo hành cũng như cập nhật phần mềm. Hiện tại, trên website của Apple phiên bản Space Grey của HomePod đã hết hàng.

HomePod không được ưa chuộng tại Việt Nam do giá mắc và Siri chưa hỗ trợ tiếng Việt.

HomePod không được ưa chuộng tại Việt Nam do giá mắc và Siri chưa hỗ trợ tiếng Việt.

HomePod có chất lượng âm thanh được đánh giá cao, tuy nhiên, mức giá 349 USD của sản phẩm khi ra mắt bị chỉ trích là quá cao. Sau đó, Apple giảm còn 299 USD vào tháng 4/2019, trong khi đó HomePod mini chỉ 99 USD.

Homepod xuất hiện ở Việt Nam từ đầu năm 2018. Trái với các sản phẩm Apple khác, mẫu loa này không được chào đón vì giá cao, trong khi tính ứng dụng thấp. Nhiều cửa hàng chuyên đồ âm thanh đã phải ngừng nhập thiết bị này vì không có người mua. Đến nay, khi có giá “dễ chịu hơn”, Homepod mới được bán nhiều trở lại. Một “đầu nậu” chuyên kinh doanh đồ Apple tại Hà Nội cho biết, Homepod bán tại Việt Nam hầu hết là hãng Mỹ và là sản phẩm xả hàng của Apple.

Ngoài ra, Homepod khá kén người dùng do chỉ hoạt động tối ưu với thiết bị iOS, không có kết nối 3,5 mm. Tính năng hay nhất trên Homepod là ra lệnh giọng nói, nhưng Siri lại chưa hỗ trợ tiếng Việt.

Theo vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.