Apple muốn biến bàn phím MacBook thành một màn hình cảm ứng OLED hoàn chỉnh

Rất có thể các laptop MacBook trong tương lai sẽ sở hữu hai màn hình riêng biệt: một màn hình hiển thị thông thường và một màn hình bàn phím độc đáo. 

Trong vòng hai năm trở lại đây, TouchBar đã trở thành một đặc điểm cũng như tính năng không thể thiếu trong thiết kế mới của dòng laptop MacBook Pro. Đây thực chất là một dải màn hình OLED nhỏ được sử dụng để thay thế các phím chức năng của bàn phím.

Tuy nhiên, sau khi nhận được nhiều phản hồi trái chiều từ phía người dùng, Apple đã quyết định nâng ý tưởng trên lên một tầm cao mới với bằng sáng chế dành cho bàn phím OLED hoàn chỉnh chứ không chỉ giới hạn ở dải TouchBar chật hẹp như trước đây nữa. Nói cách khác, rất có thể các sản phẩm MacBook Pro trong tương lai sẽ sở hữu hai màn hình riêng biệt: một màn hình hiển thị thông thường và một màn hình OLED cảm ứng đóng vai trò là bàn phím.


Nhà báo Chaim Gartenberg tiết lộ Apple đã lắng nghe và tiếp nhận ý kiến về màn hình bàn phím của người dùng.

Nhà báo Chaim Gartenberg tiết lộ Apple đã lắng nghe và tiếp nhận ý kiến về màn hình bàn phím của người dùng.

Được biết bằng sáng chế mới của Apple mô tả lại “một thiết bị sở hữu hai màn hình, tăng cường khả năng hiển thị và giảm thiểu độ phản chiếu ánh sáng”. Bằng sáng chế này đã trình bày ý tưởng về hai phiên bản khác nhau của cùng một thiết bị.

Phiên bản đầu tiên có thiết kế giống như một chiếc MacBook thông thường có bản lề kết nối hai màn hình riêng biệt. Phiên bản thứ hai lại cho thấy phần “màn hình bàn phím” thực chất là một phụ kiện có thể tùy ý tháo rời (giống như phụ kiện bàn phím dành cho iPad).

Bên cạnh đó, bằng sáng chế này cũng mô tả lại cách sử dụng kính phân cực nhằm tối thiểu hóa độ phản xạ ánh sáng giữa hai màn hình nhằm nâng cao chất lượng hiển thị hình ảnh. Đây là một phương án khá hợp lý và thông minh mà Apple nên áp dụng nếu thực sự sản xuất MacBook theo bằng sáng chế này.


Dù hai phương án hơi khác nhau về mặt thiết kế nhưng lại có chung ý tưởng về bàn phím màn hình OLED.

Dù hai phương án hơi khác nhau về mặt thiết kế nhưng lại có chung ý tưởng về bàn phím màn hình OLED.

 

Tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở mức độ ý tưởng và chúng ta vẫn chưa thể biết được liệu Apple có thực sự sử dụng kiểu thiết kế mới này hay không. Mặc dù một số người dùng Apple đang tỏ ra “ngán ngẩm” với TouchBar nhưng vấn đề này cũng không quá nghiêm trọng, và TouchBar vẫn là một phát minh đáng ghi nhận của Apple trong thời gian qua.

Theo TheVerge/GenK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.