Apple được cấp bằng sáng chế cho cảm biến vân tay dưới màn hình

Cuối cùng thì Apple cũng đã có thể nhúng cảm biến Touch ID vào bên trong màn hình của iPhone trong tương lai.

Apple mới đây đã được văn phòng sáng chế và thương hiệu của Mỹ (USPTO) cấp bằng sáng chế mới có liên quan tới công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình. Được biết, bằng sáng chế này đã được Apple nộp từ 2017 và mới đây, nó đã được trang bị lên chiếc MacBook Pro 16 inch 2019 vừa ra mắt. Tuy nhiên, trong chi tiết về sáng chế, Apple có mô tả rằng công nghệ cảm biến vân tay này có thể được ứng dụng trên màn hình, do đó trong tương lai các mẫu iPhone sẽ có thể được tích hợp lại Touch ID.

Cụ thể, sáng chế mới mô tả về việc màn hình sử dụng áng sáng (quang học) để phát ra tia sáng, từ đó có thể đọc được dữ liệu vân tay của ngời dùng. Nói cách khác, về cơ bản công nghệ mới mà Apple triển khai chỉ là công nghệ cảm biến vân tay quang học hiện đang xuất hiện trên hầu hết các mẫu smartphone Android hiện nay. Và điểm yếu của công nghệ này so với cảm biến vân tay điện dung Touch ID trước đây chính là vệ độ chính xác và tốc độ.

Apple, Touch ID

Bên cạnh việc dùng cho chiếc MacBook Pro 16 inch mới thì công nghệ này còn có thể được tích hợp dưới màn hình. Bằng sáng chế mà Apple được cấp cũng xuất hiện đúng thời điểm những tin đồn về iPhone 12 (2020) sẽ dùng cả Face ID và Touch ID. Qualcomm cũng mới giới thiệu công nghệ vân tay dưới màn hình nhưng ở diện tích và khoảng nhận diện lớn hơn, hay còn gọi là cảm biến siêu âm được tích hợp trên các dòng flagship của Samsung.

Ở thời điểm hiện tại, chúng ta chưa thể biết được liệu Apple sẽ làm cách nào để có thể khắc phục được các nhược điểm của cảm biến vân tay quang học để có thể tích hợp lên các mẫu iPhone trong tương lai. iPhone mới có thể sẽ loại bỏ hoàn toàn Face ID nếu Touch ID mới khắc phục được các nhược điểm còn tồn tại, hoặc sẽ được tích hợp cả 2 công nghệ trên nhằm tối ưu khả năng bảo mật.

Theo CellphoneS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.