Apple dự kiến sẽ ra mắt mẫu MacBook Air mới vào tháng 10 này

Dựa trên những báo cáo mới nhất từ những nguồn tin thân cận với Apple thì có vẻ như hãng sẽ tung ra một mẫu MacBook Air với những nâng cấp mới vào khoảng cuối Quý 3 này.

Báo cáo từ TrendForce, công ty nghiên cứu thị trường tới từ Đài Loan, cho biết nhiều khả năng Apple sẽ trình làng một mẫu MacBook Air mới vào cuối Quý 3 này, có thể sẽ vào tháng 9 hoặc tháng 10 tới, bên cạnh một loạt dòng sản phẩm được nâng cấp bao gồm cả 3 mẫu iPhone 2018.
Apple dự kiến sẽ ra mắt mẫu MacBook Air mới vào tháng 10 này - Ảnh 1.
Apple dự kiến sẽ ra mắt mẫu MacBook Air mới vào tháng 10 này – Ảnh 1.
MacBook Air 2018 có thể sé sớm được Apple ra mắt trong cuối Quý 3 này
Không chỉ vậy, công ty này còn nhắc tới một mẫu MacBook Pro khác có thể sẽ xuất hiện trong tương lai. Tuy nhiên chúng ta có thể khá chắc chắn thiết bị này chính là chiếc MacBook Pro 2018 mới vừa được ra mắt vào tháng 7 vừa rồi.
“Quý thứ 2 vừa qua là một bước chuyển tiếp trong việc ra mắt các thiết bị MacBook mới của Apple trong năm nay. Từ đó có thể dự đoán được doanh số bán hàng của MacBook sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong Quý thứ 3 khi Apple tung ra tới 2 mẫu MacBook bao gồm 1 phiên bản Pro và 1 phiên bản Air mới.”
Mặc dù nguồn tin từ TrendForce cũng không cung cấp thêm bất cứ các chi tiết nào khác, tuy nhiên, từ những gì được tiết lộ bởi Ming-Chi Kuo, “ông đồng” trong việc dự đoán các kế hoạch của Apple, thì một dòng MacBook “giá rẻ” mới rất có thể sẽ được ra mắt vào khoảng cuối năm nay, nhiều khả năng sẽ là chiếc MacBook Air mới sắp được ra mắt tới đây.
Apple dự kiến sẽ ra mắt mẫu MacBook Air mới vào tháng 10 này - Ảnh 2.
Apple dự kiến sẽ ra mắt mẫu MacBook Air mới vào tháng 10 này – Ảnh 2.
Mẫu MacBook Air mới có thể có một mức giá dễ chịu
Trước đó, trang tin DigiTimes cũng đã khẳng định Apple sẽ trình làng chiếc MacBook Air 13 inch đầu tiên sử dụng màn hình Retina trong Quý 2 năm nay, và Quanta, nhà sản xuất tới từ Đài Loan, sẽ nhận nhiệm vụ chính trong việc lắp ráp và sản xuất chiếc Macbook “giá rẻ” này vào Quý 4 tới.
Với chiếc MacBook Air hiện tại, Apple chưa từng mang tới một bản nâng cấp đáng kể nào cho thiết bị này trong vòng hơn 3 năm qua. Phiên bản 11 inch cũng đã bị hãng ngừng sản xuất, trong khi đó mẫu MacBook Air 13 inch thì lại nhận được bản nâng cấp nhỏ về vi xử lý, tuy nhiên con chip trên thiết bị này sẽ vẫn là một con chip đời 4 Broadwell đã ra mắt từ năm 2014, mang tới hiệu năng thực sự không hiệu quả.
Apple hiện vẫn chưa xác nhận bất cứ thông tin nào. Ngày ra mắt của chiếc MacBook Air mới có thể sẽ được Apple công bố sớm trong thời gian tới, hoặc tại sự kiện thường niên của hãng được tổ chức vào tháng 9. Tuy nhiên chúng ta có thể mong đợi chiếc MacBook Air này sẽ được hãng trình làng tại sự kiện tháng 10 do tháng 9 có vẻ như là một tháng khá “bận rộn” của Apple, với việc ra mắt bộ ba iPhone mới cùng hàng loạt sản phẩm được nâng cấp khác bao gồm Apple Watch Series 4, AirPods và các thiết bị iPad mới…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.