Apple đạt doanh thu Mac cao nhất mọi thời đại là 9 tỷ USD trong quý 4/2020

Cùng với dịch vụ thì doanh thu máy Mac đã góp công lớn trong thành công quý 4 của Apple.

Do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 trên toàn cầu nên có khá nhiều người dùng phải học trực tuyến và làm việc tại nhà. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính giúp cho doanh số máy Mac của Apple trong quý 4 năm 2020 đã đạt kỷ lục doanh thu mới mọi thời đại, vượt xa doanh số bán hàng trong quý 4 năm 2019.

Cụ thể, danh mục máy Mac của Apple đã mang về 9 tỷ USD, tăng từ 7 tỷ USD trong quý năm ngoái, đánh dấu mức tăng trưởng 29%. Apple nói rằng doanh số bán hàng đã tăng bất chấp những hạn chế về nguồn cung mà công ty phải đối mặt trong quý.

Doanh số bán máy Mac tăng trưởng hai con số trong từng phân khúc địa lý, với kỷ lục doanh thu mọi thời đại được thiết lập ở châu Mỹ và châu Á Thái Bình Dương, và kỷ lục tháng 9 trong quý ở cả châu Âu và Nhật Bản.

Doanh số bán máy Mac của Apple có thể sẽ tăng trưởng đáng kể trong quý tới khi công ty chuẩn bị ra mắt chiếc máy Mac đầu tiên với chip Apple Silicon do chính họ thiết kế dựa trên Arm. ‌Máy Mac đầu tiên dùng chip Apple Silicon‌ được kỳ vọng sẽ được mở bán trước cuối năm nay và sản phẩm này được đồn đại ra mắt vào ngày 17 tháng 11 tới. Hãy cùng chờ xem nhé!

Theo cellphones

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.